Đổi món cho cả nhà với cá rô chiên giòn xốt chua ngọt - một món ngon từ cá ngon bất bại, mẹ đảm được khen hết lời bởi lớp vỏ cá giòn ngon, phần thịt chín tới dai ngọt quyện trong nước sốt đậm đà sánh mịn ăn cùng cơm nóng là hết sảy.
Nguyên liệu:
- Cá rô phi: 1 con
- Gừng băm nhỏ
- Bột chiên giòn
- Rượu nấu ăn: 75ml
- Muối, hạt tiêu
- Sốt cà chua: 60g
- Đường: 50g
- Giấm trắng: 10g
- Nước: 120ml
Cách làm:
- Bước 1:
Cá rô phi mua về làm sạch ruột, đánh vẩy sau đó rửa sạch. Cá để ráo nước và khứa nhiều đường hai bên mình cá sau đó thấm khô rồi tẩm ướp một chút muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn.
Ướp cá trong 5 phút thì cho cá lăn qua bột chiên giòn.
- Bước 2:
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho cá đã ướp ở bước 1 vào chiên chín vàng đều thì vớt ra đĩa.
Phần dầu trong chảo đổ bớt ra, phần còn lại cho gừng băm vào xào thơm sau đó cho sốt cà chua vào khuấy đều.
- Bước 3:
Thêm đường, giấm cùng nước lọc vào phần sốt cà chua đang nấu ở bước 2. Khuấy đều hỗn hợp rồi đun nước sốt sôi lên.
Trong lúc chờ hỗn hợp sốt cà chua, bạn lấy muỗng bột năng rồi hòa cùng nước sau đó đổ từ từ vào chảo. Tiếp tục đun cho đến khi sốt sánh lại là được.
- Bước 4:
Khéo léo rưới phần sốt vừa hoàn thành lên cá đã chiên rồi dùng với cơm trắng khi còn nóng.
Món cá rô phi chiên sốt chua ngọt này hấp dẫn bởi vị nước sốt đặc biệt. Lớp vỏ giòn tan, thịt cá ngọt ngon quyện cùng sốt đậm đà góp phần làm tăng thêm hương vị cho món ăn.
Nguồn: Sohu
Mai HươngBạn đang xem bài viết Chỉ thêm một công đoạn khi chế biến, món cá rô phi của chị em đảm bảo thơm ngon hết sảy tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].