Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Chỉ thêm một công đoạn khi chế biến, món cá rô phi của chị em đảm bảo thơm ngon hết sảy

Món cá rô phi chiên sốt chua ngọt kiểu này gây ấn tượng nhờ phần thịt cá dai ngọt thấm đẫm nước sốt đậm đà nhờ đó mà bữa cơm của cả gia đình hấp dẫn hơn gấp bội.

Đổi món cho cả nhà với cá rô chiên giòn xốt chua ngọt - một món ngon từ cá ngon bất bại, mẹ đảm được khen hết lời bởi lớp vỏ cá giòn ngon, phần thịt chín tới dai ngọt quyện trong nước sốt đậm đà sánh mịn ăn cùng cơm nóng là hết sảy.

Chỉ thêm một công đoạn khi chế biến, món cá rô phi của chị em đảm bảo thơm ngon hết sảy 0

Nguyên liệu:

- Cá rô phi: 1 con

- Gừng băm nhỏ

- Bột chiên giòn

- Rượu nấu ăn: 75ml

- Muối, hạt tiêu

- Sốt cà chua: 60g

- Đường: 50g

- Giấm trắng: 10g

- Nước: 120ml

Cách làm:

- Bước 1:

Cá rô phi mua về làm sạch ruột, đánh vẩy sau đó rửa sạch. Cá để ráo nước và khứa nhiều đường hai bên mình cá sau đó thấm khô rồi tẩm ướp một chút muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn. 

Chỉ thêm một công đoạn khi chế biến, món cá rô phi của chị em đảm bảo thơm ngon hết sảy 1

Ướp cá trong 5 phút thì cho cá lăn qua bột chiên giòn.

- Bước 2:

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho cá đã ướp ở bước 1 vào chiên chín vàng đều thì vớt ra đĩa. 

Chỉ thêm một công đoạn khi chế biến, món cá rô phi của chị em đảm bảo thơm ngon hết sảy 2

Phần dầu trong chảo đổ bớt ra, phần còn lại cho gừng băm vào xào thơm sau đó cho sốt cà chua vào khuấy đều.

- Bước 3:

Thêm đường, giấm cùng nước lọc vào phần sốt cà chua đang nấu ở bước 2. Khuấy đều hỗn hợp rồi đun nước sốt sôi lên. 

Chỉ thêm một công đoạn khi chế biến, món cá rô phi của chị em đảm bảo thơm ngon hết sảy 3

Trong lúc chờ hỗn hợp sốt cà chua, bạn lấy muỗng bột năng rồi hòa cùng nước sau đó đổ từ từ vào chảo. Tiếp tục đun cho đến khi sốt sánh lại là được.

- Bước 4:

Khéo léo rưới phần sốt vừa hoàn thành lên cá đã chiên rồi dùng với cơm trắng khi còn nóng.

Chỉ thêm một công đoạn khi chế biến, món cá rô phi của chị em đảm bảo thơm ngon hết sảy 4

Món cá rô phi chiên sốt chua ngọt này hấp dẫn bởi vị nước sốt đặc biệt. Lớp vỏ giòn tan, thịt cá ngọt ngon quyện cùng sốt đậm đà góp phần làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Nguồn: Sohu

Mai Hương

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính