Chỉ cần biến đổi một chút, trứng cút luộc sẽ ngon thơm và đậm đà, đảm bảo cả nhà mê tít

Thay vì luộc trứng theo cách thông thường, chị em chỉ cần bổ sung thêm một số nguyên liệu dễ kiếm này món trứng cút luộc sẽ ngon và đậm đà hơn hẳn.

Xem thêm

Nguyên liệu:

- Trứng cút: 20 quả

- Lá nguyệt quế: 4 lá

- Quả ớt: 2 quả

- Tiêu hạt, quế, hoa hồi, thảo quả

- Nước tương

Cách làm:

- Bước 1:

Trứng cút mua về đem rửa sạch cho vào nồi luộc khoảng 5 phút thì vớt ra đĩa để cho ráo nước. Lưu ý, không để lửa quá lớn nhé.

- Bước 2:

Thêm nước vào nồi rồi cho các loại gia vị: Lá nguyệt quế, ớt, tiêu hạt, quế, hoa hồi, thảo quả sau đó đun sôi.

Khi hỗn hợp gia vị sôi, bạn cho trứng luộc sơ ở bước 1 vào cùng chút nước tương rồi vặn nhỏ lửa đun khoảng 30 phút.

- Bước 3:

Khi đã luộc trứng đủ thời gian, bạn vớt trứng và và dùng như bình thường.

Món trứng cút luộc kèm gia vị này tuy hơi kỳ công thế nhưng thành phẩm đạt được bạn sẽ vô cùng bất ngờ đấy. Trứng chín ngấm gia vị vừa đậm đà lại thêm mùi quế, hồi cực kỳ hấp dẫn.

Nguồn: Douguo

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan