Muối cà pháo tím thế nào để giòn ngon, lâu chua lại không ngái, váng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là cách muối cà pháo tím cực đơn giản mà vẫn ngon giòn, chuẩn vị.
- Nguyên liệu
+ Cà pháo tím, chọn quả bánh tẻ để cà muối ngon nhất
+ Riềng tươi
+ Muối hạt
+ Ớt sừng
+ Nước đun sôi để nguội
Cũng giống như muối cà pháo trắng, cách muối cà pháo tím rất đơn giản.
+ Trước hết, bạn đem cà pháo tím rửa sạch rồi phơi héo. Cắt bỏ phần cuống cà rồi rửa sạch để ráo nước.
+ Pha muối cùng nước sạch rồi đem ngâm cà trong khoảng 4 tiếng đồng hồ để cà ra bớt độc. Sau khi ngâm xong, vớt cà ra rồi để ráo.
+ Các gia vị đi kèm: Riềng rửa sạch thái lát, tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt sừng thái lát mỏng.
+ Xếp một phần riềng, tỏi, ớt vào bình thủy tinh rửa sạch, lau khô rồi lần lượt xếp cà pháo tím vào.
+ Pha muối cùng nước sôi để nguội rồi đổ ngập bình cà, sau đó cho nốt số riềng, tỏi, ớt còn lại và dùng nén cà để cà muối không bị nổi trên mặt nước.
+ Cà pháo tím ngâm trong vòng 2 ngày là có thể ăn được. Lúc này bạn đem bảo quản cà trong ngăn mát tủ lạnh để cà không bị chua quá nhanh.
Lưu ý, nên sử dụng đũa hoặc thìa sạch, khô để lấy cà. Nên lấy đủ lượng vừa ăn, tránh lấy quá nhiều cà để bên ngoài vừa không ngon lại lãng phí.
Cà pháo tím muối giòn dùng cùng canh cua mồng tơi là lựa chọn hoàn hảo cho ngày hè nóng nực.
Xem thêm video hướng dẫn cách muối xổi cà pháo tím cực đơn giản dưới đây:
(Nguồn video: Cooky.vn)