Cách làm cá bống kho tiêu siêu ngon cho bữa tối ngày se lạnh

Món cá bống kho tiêu đậm đà sẽ giúp bữa tối của cả nhà ngon miệng hơn. Muốn có cá ngon thơm đúng điệu chị em phải nắm trọn bộ bí kíp này.

Hướng dẫn công thức nấu cá bống kho tiêu ngon đúng điệu 

Nguyên liệu làm cá bống kho tiêu:

- Cá bống

- Hành lá, hành khô, ớt sừng

- Hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt

- Dầu ăn, nước mắm, nước hàng

Cách làm cá bống kho tiêu ngon đúng điệu

- Bước 1:

Cá bống tươi mua về đem sơ chế rồi ướp cùng hành tím băm nhỏ, nước mắm, chút nước hàng, hạt nêm và tiêu xay. Ướp cá khoảng 20 phút để cá ngấm đều gia vị rồi mới đem đi sơ chế.

- Bước 2:

Hành lá nhặt rồi rửa sạch cắt nhỏ. Ớt sừng rửa xong thái lát hoặc cắt nhuyễn tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình.

- Bước 3:

Bắc nồi sạch lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho cá đã ướp ở bước 1 vào rim cho cá săn lại thì thêm nước rồi kho cho đến khi nước sệt lại là được.

Rắc chút hành lá thái nhỏ cùng ớt sừng thái lát vào để một lúc rồi tắt bếp.

Múc cá bống kho tiêu ra đĩa rồi ăn kèm với cơm nóng. Cá bống kho tiêu thơm ngon đậm đà dậy mùi thơm của các loại gia vị cùng chút cay tê tê đầu lưỡi của hạt tiêu và ớt sừng. Thịt cá săn chắc có màu cánh gián đậm vô cùng bắt mắt tạo nên món cá kho tiêu tròn cả hương lẫn sắc.

Xem thêm:

Nguồn video: Khám phá bếp Việt

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan