'Bí kíp gia truyền' muối cà pháo giòn ngon, để được lâu không lo chua váng

Hướng dẫn muối cà pháo cả quả giòn ngon ăn kèm canh cua rau đay đưa cơm ngày hè oi nóng. Tham khảo công thức muối cà pháo cực đơn giản dưới đây để có món cà ngon.

Cách muối cà pháo ngon giòn để được lâu mà không lo chua, váng

Muốn muối được cà pháo ngon đòi hỏi các chị em phải có "bí kíp gia truyền" để quả cà vừa giòn, vừa trắng lại để được lâu mà không bị chua gắt. 

Trong bài viết này, hãy cùng Gia đình mới tìm hiểu cách muối cà pháo ngon ăn kèm canh cua rau đay đưa cơm ngày hè oi nóng.

Nguyên liệu muối cà pháo

+ Cà pháo loại bánh tẻ

+ Riềng 

+ Tỏi, ớt

+ Muối, giấm, đường

+ Bình thủy tinh muối cà

+ Dụng cụ nén cà

Cách muối cà pháo giòn ngon lâu chua

+ Cà pháo mua về đem phơi ngoài nắng khoảng 5 - 6 tiếng đồng hồ. Phơi cà héo sẽ giúp cà giòn và bớt nhựa hơn.

+ Cắt bỏ phần cuống cà rồi ngâm cà pháo trong một chậu nước muối loãng. Lưu ý, quá trình cắt cuống cà nên cẩn thận không phạm phải thịt để tránh cà bị ủng, không ngon.

Ngâm cà trong nước muối khoảng 2 - 3 giờ đồng hồ để loại bỏ hết phần nhựa cà.

+ Riềng gọt vỏ rồi rửa sạch, thái mỏng. Tỏi bóc vỏ đập dập.

+ Đun sôi nước cùng muối sạch rồi để nước nguội

+ Dùng 1/2 chỗ nước muối vừa đun để rửa cà rồi để cho ráo nước. 

+ Xếp riềng, tỏi đập dập vào đáy lọ rồi lần lượt xếp cà vào lọ. Lớp trên cùng rải thêm riềng, tỏi và vài lát ớt thái mỏng.

Đổ phần nước muối đun sôi còn lại vào xăm xắp mặt cà để cà không thâm, ủng. 

Dùng dụng cụ nén cà để nén chặt giúp cà không nổi trên mặt nước và tránh cà tiếp xúc với không khí khiến cà dễ thâm, nổi vàng.

Cà pháo muối theo cách này khoảng 2 ngày là ăn được. Khi cà bắt đầu chua, bảo quản lọ cà trong ngăn mát của tủ lạnh để cà vừa ngon, giòn lại để được lâu.

Cà muối ăn kèm canh cua rau đay là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm ngày hè nóng bức.

Xem thêm

Cách chọn cà pháo để muối cà ngon

Cà pháo muối ngon phải chuẩn từ khâu nguyên liệu. Bạn nên chọn loại cà xanh sống, vỏ còn sắc trắng và lấy loại quả bánh tẻ. Tránh chọn quả quá già hoặc quá non khiến món cà pháo muối không được như ý.

Nếu không biết lựa chọn thế nào cho phù hợp thì bạn nên cắt đôi quả cà ra. Cà ngon là khi phần hạt cà vừa đủ, sắc trắng chưa ngả vàng.

Nên dùng cà vừa hái từ trên cây xuống để đảm bảo món cà muối được ngon nhất.

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan