Để chào đón năm mới với một sức khỏe tràn đầy cần một chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM để đón Tết an lành.
- Ăn đủ 3 bữa chính.
- Thêm rau và trái cây vào bữa ăn.
- Hạn chế thức ăn nhiều dầu, mỡ: chiên, xào, …
- Hạn chế rượu, bia, nước ngọt, …
- Hạn chế thức ăn ngọt (bánh, kẹo, mứt, ...).
- Cung cấp đủ nước cho cơ thể.
Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển trí tuệ, nâng cao sức khỏe và sức đề kháng, góp phần phòng chống dịch COVID-19.
Do đó, để có sức khỏe tốt mọi người cần ăn đa dạng các loại thực phẩm. Đặc biệt lựa chọn, sử dụng các thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất.
Một số vitamin và khoáng chất có trong các loại thực phẩm như:
- Sắt: Thịt bò, trứng nấm, …
- Canxi: Tép, sữa, yaourt, …
- Sử dụng muối i-ốt trong chế biến thức ăn.
- Vitamin A: Thịt, cá, trứng, củ quả có màu vàng cam đậm.