Ăn rau xanh không làm bước này, có bao nhiêu thuốc sâu bạn đã nuốt cả vào bụng

Hiện tại rất nhiều loại rau có dư lượng thuốc trừ sâu cao, nếu không biết cách loại bỏ thích hợp, không khác gì chúng ta tự mình uống thuốc độc vào người.

Mọi người đều biết rằng, rất nhiều loại rau mua ngoài chợ hiện nay đều có dư lượng thuốc trừ sâu. Nếu chỉ rửa rau theo cách thông thường, rất khó để loại bỏ thuốc trừ sâu, vì vậy khi ăn rau vào người lâu dài rất có hại cho sức khỏe, thậm chí ngộ độc.

Tùy vào mỗi loại rau củ khác nhau mà ta có phương pháp khác nhau để loại trừ thuốc trừ sâu.

1. Các loại rau lá

Sau khi mua về, để chúng một thời gian cho thuốc trừ sâu bay hơi một phần.

Đồng thời, ánh sáng mặt trời có thể phân hủy và tiêu diệt thuốc trừ sâu trên rau đáng kể.

Để rau dưới ánh nắng mặt trời 5 phút, lượng thuốc trừ sâu tàn lưu trên rau như thủy ngân hữu cơ, clo hữu cơ giảm được khoảng 60%.

Sau khi nhặt rau xong rửa dưới vòi nước chảy.

Sau khi thay nước, thêm Baking soda (bột nở) ngâm khoảng 5-7 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Baking soda là một phương pháp tuyệt vời để làm sạch các loại trái cây, rau quả có chứa dư lượng thuốc trừ sâu một cách tự nhiên và hiệu quả.

2. Các loại dưa, củ

Các loại dưa chuột, cà tím, củ cải cố gắng gọt vỏ mới sử dụng.

Mướp đắng cần phải được rửa sạch bằng bàn chải đánh răng và sau đó ngâm trong baking soda, và được khuyến khích ít nhất trần qua trước khi ăn.

Dưa chuột nên rửa qua nước muối, rồi mới gọt vỏ ăn.

Ớt xanh, cà chua rửa thật sạch mới cắt, để tránh thuốc sâu đi vào các vết cắt.

3. Các loại cải bắp, súp lơ

Sau khi rửa, ngâm chúng trong nước gạo hoặc baking soda khoảng 20 phút.

Tốt nhất có thể chần qua, chần xong rửa lại.

4. Nấm

Nước thêm tinh bột, dùng tay khuấy theo một chiều, sẽ dễ dàng rửa sạch các vết bẩn trong các khoảng hõm, khe.

Sau khi rửa sạch, đun trong nước sôi khoảng 10 phút, sau đó lại rửa lại bằng nước sạch.

Đức Anh/GIADINHMOI.VN


Tin liên quan