7 loại thực phẩm lành mạnh nhưng có thể trở thành độc tố với cơ thể

Nhiều người nghĩ rằng những thực phẩm được cho là lành mạnh thì có thể ăn không cần lo ngại điều gì. Tuy nhiên có những loại thực phẩm vừa có lợi cũng vừa có thể gây hại cho sức khỏe.

Dưới đây là một số thực phẩm lành mạnh nhưng có thể gây độc nếu ăn không đúng cách.

1. Bánh gạo

Bánh gạo là món ăn vặt tốt để thay thế bim bim, khoai tây chiên hay bánh quy, tuy nhiên dù ít calo nhưng vẫn là thực phẩm chế biến sẵn, nghèo nàn vitamin và khoáng chất.

2. Dầu dừa

Dầu dừa được quảng bá là thực phẩm tốt, lành mạnh, nhưng thực tế dầu dừa chứa 80% chất béo bão hòa, làm tăng cholesterol LDL và tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

3. Cá ngừ sống

Mặc dù giàu Omega 3 nhưng một số nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cá ngừ sống ở Đại Tây Dương có thể chứa hàm lượng thủy ngân cao, có thể dẫn đến ngộ độc.

4. Quế 

Quế thường được dùng trong trà, kẹo và làm gia vị. Tuy nhiên quế Cassia chứa chất coumarin – một chất có thể gây độc hại và gây ung thư.

5. Cà phê

Nhiều người dựa vào cà phê để tỉnh táo, tập trung khi làm việc, tuy nhiên một số nghiên cứu chỉ ra rằng uống quá nhiều cà phê có thể làm trầm trọng thêm bệnh thoái hóa khớp, bệnh khớp và béo phì.

6. Khoai tây

Bất kể bạn ăn khoai tây chiên, khoai tây luộc, khoai tây nghiền, nếu bạn thấy khoai tây màu xanh lá thì tốt nhất nên bỏ hoặc cắt phần xanh lá đi hoàn toàn.

Khoai tây xanh có chứa chất độc glycoalkaloid có thể gây buồn nôn, nôn mửa.

7. Xoài

Nếu bạn có tiền sử dị ứng cây thường xuân độc thì tốt nhất bạn không nên ăn xoài. Cả hai đều có chất gây ngứa, mẩn đỏ, phát ban, mụn nước.

(Theo BS)

(Theo Bright Side)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan