7 loại thịt dù đói mấy cũng không được ăn, 'lỡ miệng' là gặp hậu quả khó lường

Có rất nhiều những phần thịt trên cơ thể động vật mà chúng ta không nên ăn, dù có ngon hay tiếc rẻ cũng phải bỏ đi kéo gây hại cho sức khỏe.

7 loại thịt dù đói mấy cũng không được ăn

Đầu gà

Kinh nghiệm dân gian cho rằng đầu gà ăn nhiều không tốt. Các chuyên gia y tế cho rằng, trong đầu gà chứa độc tố là do khi gà mổ thức ăn, ăn luôn cả những tạp chất thuộc kim loại nặng.

Những chất độc này đa phần tích tụ ở phần đầu gà, người ăn vào sẽ bị nhiễm chất độc theo, gây hại cho tiêu hóa, sức khỏe.

Thịt có hạch

Khi chọn mua thịt, cần quan sát kỹ xem miếng thịt có hạch hay không. Đặc biệt phần thịt cổ, tai mũi mặt hay có những cục nhỏ lợn cợn, đó chính là tật hay còn gọi là hạch.

Hạch lợn có chứa nhiều mầm bệnh, vi khuẩn và virus, ăn phải thấy rất hôi và gây bệnh cho cơ thể.

Màng đen trong bụng cá

Khi mổ cá, phải làm sạch lớp màng đen, đặc biệt là cá rô phi. Đây là phần tanh nhất của cá, chứa mùi bùn đất nồng nặc nhất, chứa một lượng lớn chất béo, lysozyme và các vi khuẩn độc hại khác.

Chóp nhọn ở phao câu gia cầm

Trên phao câu gà, ngan, vịt, có một phần nhọn nhô ra, đó chính là nơi tập trung các bạch huyết của gia cầm.

Trong các tuyến bạch huyết chứa các đại thực bào nuốt vi khuẩn và virus, thậm chí có cả chất gây ung thư.

Vì thế, tốt nhất khi thịt gà, nên cắt bỏ hoàn toàn phần này, không để chất bột vỡ dính vào phần thịt khác.

Da cổ gà, khí quản

Các bác sĩ cho rằng, trong da cổ gà và đặc biệt là ống khí quản chứa một lượng cholesterol rất cao, vì vậy tốt nhất là không ăn hoặc hạn chế sử dụng da cổ gà.

Phần chai ở móng, khuỷu chân dê

Giống như phần hạch ở thịt lợn, những cục chai cứng ở khuỷu hoặc bàn chân dê khi chế biến thức ăn cần chú ý cắt bỏ, vì đây vốn là một bộ phận bị "bệnh" cấu tạo nên, vì vậy tốt nhất đừng ăn mà gây hại cho sức khỏe.

Nửa đuôi của thịt ốc

Khi ăn ốc, chỉ nên ăn phần miệng, phần ruột ốc phía sau chứa nhiều độc tố, rất hại cho sức khỏe.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan