Bánh trung thu món ngon không thể thiếu trong mỗi gia đình mỗi khi dịp trung thu về. Tuy nhiên, khi sử dụng bánh cần lưu ý 5 điều để không gây hại cho sức khỏe.
Theo chuyên gia dinh dưỡng TS.BS Nguyễn Trọng Hưng (Viện Dinh dưỡng quốc gia), thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn... Vỏ của các loại bánh trung thu cũng rất đa dạng tùy thuộc loại bánh truyền thống, bánh hiện đại hay một vài thương hiệu chuyên sản xuất khác,...
Cũng giống như vỏ bánh mà nhân bánh cũng đa dạng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen, trứng muối... đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. ...
Do đó, bánh trung thu không chỉ có độ béo và ngọt rất cao mà còn chứa nhiều năng lượng. Vì vậy, việc sử dụng bánh Trung thu nhiều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là với những người thừa cân-béo phì, đái tháo đường, tim mạch, cũng như các bệnh mạn tính khác.
Để có một mùa trung thu an toàn, vui vẻ bên gia đình và người thân, tránh các nguy cơ không tốt cho sức khỏe, bác sĩ Hưng khuyến cáo người tiêu dùng cần lưu ý những điều sau khi sử dụng bán trung thu.