17 bức ảnh chứng minh các nhà hàng sao Michelin không bao giờ phục vụ món ăn bình thường

Sao Michelin là ước mơ của mọi đầu bếp. Dù tiêu chí và quy trình đánh giá sao Michelin vẫn là bí mật, nhưng có một điều chắc chắn các nhà hàng đạt sao Michelin phải có là ẩm thực xuất sắc.

Ngoài ra, các đầu bếp thường cố gắng làm bất ngờ khách hàng không chỉ với hương vị đặc sắc của món ăn mà còn với cách trình bày đầy nghệ thuật và độc đáo.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm ẩm thực ở các nhà hàng sao Michelin qua loạt ảnh do cộng đồng mạng chia sẻ dưới đây.

1. Món bánh bao nhân thịt lợn kiểu Trung Quốc đẳng cấp nhà hàng 3 sao Michelin.

2. Đây là món tráng miệng tuyệt vời nhất tôi từng được thưởng thức! "Le chocolat" của Anne-Sophie Pic tại nhà hàng 3 sao Michelin của cô ở Valence, Pháp.

3. Một món ăn ấn tượng. Có tất cả 15 nguyên liệu tỏng món ăn này. Nhìn rất đơn giản nhưng nó mang lại một hương vị mà tôi không thể nghĩ sẽ có được với một đĩa "salad".

4. Món tráng miệng panna cotta với mousse chanh, chocolate soil, meringue vị ca cao và thạch cam.

5. Sò điệp với súp lơ trắng.

6. Một trong những món ăn ngon nhất tôi thưởng thức tối nay. Bánh Tamago ngọt ngào đan xen với vị umami từ cá đá và trứng cá muối.

7. Món tráng miệng hàng đầu của nhà hàng 3 sao Michelin ở Valence, France

8. Cá hồi muối với dưa chuột, trứng cút, củ cải và sốt cam.

9. Món tráng miệng này rất mạnh, nó giống như bị tấn công trực diện bởi vô số hương vị khác nhau của dâu tây. Nếu bạn thích dâu tây, bạn sẽ cảm thấy như đang ở trên thiên đường, còn nếu không thì miếng phô mai cũng rất đỉnh.

10. Hàu, một món giòn giòn làm từ gạo với hải sản bên trên và một miếng bánh pie gan ngỗng.

11. Kẹo chanh dẻo bên ngoài với kem sorbet bên trong. 

12. Món tráng miệng với chocolate trên chocolate tại nhà hàng 3 sao Michelin ở Pháp.

13. Cá thu cùng nhiều loại sốt.

14. Bánh quy nấm với mứt concord. 

15. Khoai lang phủ chocolate trắng và vụn matcha.

16. Kem tuyết, kẹo toffee chuối với kem sorbet vị vani và anh đào thủy tinh.

17. Món tráng với kem sherbet và chocolate trắng. Bình thường tôi sẽ không mặn mà với chocolate trắng nhưng món này thì khác. Cam là cam Mandarin, có vẻ được sấy khô lạnh một chút nhưng không hề bị dai hay mất vị. Đầu bếp đến từ Oakland (California, Mỹ). Món này đắt hơn cả một tấm vé máy bay, nhưng nó thực sự quá ngon.

(Theo Bright Side)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan