Sau bữa tiệc, thịt gà luộc còn thừa rất nhiều, làm thế nào để xử lý đây? Đừng lo, hãy làm món miến gà trộn, vừa xử lý được thịt gà, vừa có bữa đổi vị tuyệt ngon cho cả gia đình.
Miến gà trộn là món rất dễ ăn, chống ngán tốt và lại có giá trị dinh dưỡng.
Trong 100g miến có 332 calo; 600mg protein; 82,2g tinh bột, 40mg canxi; 100mg chất béo; 1,5g chất xơ; 120mg phốt pho. Miến cung cấp rất nhiều protein cho cơ thể. Nó cũng là thực phẩm rất phù hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường do chứa ít đường tinh bột, không cholesterol. Ngoài ra, miến cũng phù hợp cho người muốn giảm cân do chứa chất xơ, không chứa chất béo.
Miến là thực phẩm có tính mát nên rất phù hợp ăn trong những ngày nắng nóng.
Cùng vào bếp làm món miến gà trộn đổi vị bạn nhé!
Nguyên liệu
Thịt gà: ½ con
Miến: 100gr
Nước dùng gà: 2 muỗng canh
Đậu phộng (lạc): 15gr
Nước tương: 2 muỗng canh
Đường trắng: 1 muỗng canh
Nước cốt chanh: 1 muỗng
Nước mắm: 1 muõng
Ớt: 2 quả
Húng quế: 10 gr
Hạt nêm
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
Thịt gà bỏ xương, lấy thịt, xé miếng nhỏ, dài (hoặc cắt miếng dài). Nêm hạt nêm để ngấm gia vị.
Miến rửa sạch, cắt ngắn chừng 5- 7 cm. Đun sôi nước dùng gà, cho miến vào chần chin rồi xóc ráo nước.
Giá nhặt sạch, rửa bằng nước sạch rồi chần sơ qua nồi nước dùng. Vớt ra, để ráo nước.
Rau húng quế, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Làm nước trộn
1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh nước dùng (có lẫn cả nước béo), tiêu. Khuấy đều lên rồi bỏ riêng ra.
Bước 3: Rang đậu phộng (lạc)
Bắc chảo lên bếp, cho đậu phộng vào, đảo đều tay. Tới khi đậu phộng dậy mùi thơm, nứt ra, vỏ dễ tách thì tắt bếp. Ủ đậu phộng trong tờ báo, để đó khoảng 10 phút. Sau đó, vò nhẹ để tách vỏ đậu phộng. Sẩy nhẹ để thổi bay vỏ đậu phộng ra.Đập dập nhẹ đậu phộng.
Bước 4: Trộn miến gà
Cho miến, giá, thịt gà vào tô. Cho nước trộn với miến, thêm húng quế và rau răm, đậu phộng vào trộn đều. Cắt thêm ớt trái vào nếu ăn cay.
Vậy là bạn đã hoàn thành món Miến gà trộn rồi nhé!