Món bánh xèo Hàn Quốc vừa ngon, dễ làm với các nguyên liệu dễ kiếm như hải sản, kim chi sẽ giúp món bánh trở nên hoàn hảo hơn gấp bội.
Nguyên liệu:
- Kim chi: 100g
- Mực: 2 con
- Tôm: 10 con
- Hành lá: 1 cây
- Bột pancake Hàn Quốc: 200g
- Nước: 120ml
- Trứng: 3 quả
- Muối
Cách làm:
- Bước 1:
Kim chi thái nhỏ. Mực rửa sạch cắt thành khoanh tròn, tôm bóc vỏ cắt đôi, hành lá rửa sạch xắt khúc.
- Bước 2:
Cho bột pancake vào bát tô rồi đập trứng vào. Thêm nước rồi trộn đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Tiếp tục cho kim chi, hành lá, tôm, mực đã sơ chế trước đó vào đảo đều.
- Bước 3:
Bắc chảo sạch lên bếp, thêm dầu ăn rồi đun nóng. Trút phần bột bánh đã chuẩn bị ở bước 2 rồi chiên vàng đều hai mặt.
Lưu ý, không nên đổ quá nhiều bột vào 1 lần như thế bánh sẽ không giòn, ngon.
Lặp lại thao tác trên cho đến khi bột bánh hết.
- Bước 4:
Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể cắt bánh hình chữ nhật hay hình tam giác tùy theo sở thích của mỗi gia đình.
Vừa rồi là công thức bánh xèo Hàn Quốc siêu đơn giản cho những ngày thời tiết mưa nắng ẩm ương.
Hi vọng, với công thức này, bạn đã có thêm một gợi ý cho thực đơn món ăn mỗi ngày của cả nhà.
Chúc thành công!
Nguồn: Daydaycook