Nguyên liệu:
- Đậu đũa/đỗ đũa
- Thịt heo băm
- Tỏi, gừng
- Đường, nước tương, tinh bột
Cách làm:
- Bước 1:
Thịt băm đem ướp cùng đường, tinh bột, nước tương rồi trộn đều lên để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Đậu đũa, nhặt bỏ phần xơ rồi ngắt đoạn vừa ăn sau đó rửa sạch với nước lạnh.
Tỏi gừng bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Bước 2:
Bắc nồi nước đun sôi sau đó thả đậu đũa vào luộc sơ qua.
Bắc chảo sạch lên bếp, thêm dầu ăn vào chảo và cho tỏi gừng vào phi thơm.
Tiếp đến, trút phần thịt băm đã tẩm ướp ở bước 1 vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại thì thêm đậu đũa đã chần sơ vào.
Nêm nếm nước tương và xào cho đến khi phần thịt và đậu đũa đã chín.
Múc phần đậu đũa và thịt băm ra đĩa rồi dùng kèm với cơm trắng. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu món ăn bằng cách thay thế thịt heo bằng thịt gà, thịt bò để thực đơn món ăn hàng ngày trở nên hấp dẫn hơn.
Thành phẩm sau khi hoàn thành là một đĩa đậu đũa xào thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Vị thanh mát của đậu đũa, quyện cùng vị đậm đà ngọt thơm của thịt heo, tất cả hòa hợp tạo nên món ngon cho bữa cơm gia đình của bạn.
Chúc thành công!
Mai HươngBạn đang xem bài viết Đậu đũa xào thịt giòn ngon, xanh mướt lại đậm đà nhờ thêm loại gia vị có sẵn tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].