Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ heo
- Nấm kim châm
- Dầu hào
- Rượu nấu ăn
- Bột gà
- Muối
- Dầu ăn
Cách làm
- Bước 1:
Cắt thịt ba chỉ thành từng lát dài với độ dày vừa phải. Đem tẩm ướp thịt cùng dầu hào, rượu nấu ăn khoảng 10 phút.
- Bước 2:
Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Bước 3:
Khi thịt đã tẩm ướp xong, đem dải thịt ra thớt sạch rồi xếp nấm kim châm vào sau đó cuộn tròn lại. Dùng tăm nhọn để cố định cuốn. Lần lượt thực hiện cho đến khi hết chỗ thịt đã chuẩn bị.
- Bước 4:
Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng sau đó cho phần thịt cuộn nấm vào chiên vàng đều các mặt.
Khi thịt đã chín và vàng đều các mặt, bạn thêm lượng muối cùng bột gà và chút nước lọc vào đun ở nhiệt độ thấp.
Khi thấy phần sốt sền sệt lại thì tắt bếp và gắp phần thịt cuốn kim châm ra đĩa. Trút phần sốt sánh mịn đậm đà lên trên.
Món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm này ăn kèm cơm trắng sẽ rất tuyệt đấy.
Hi vọng, công thức món ngon từ thịt này sẽ giúp thực đơn món ăn hàng ngày của gia đình bạn thêm hấp dẫn hơn.
Chúc thành công!
Mai HươngBạn đang xem bài viết Bí kíp làm thịt ba chỉ heo cuộn nấm kim châm siêu ngon cho bữa tối của cả nhà thêm hấp dẫn tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].