Muốn củ kiệu giòn ngon, không hăng các chị em chỉ cần thêm nguyên liệu dễ kiếm này

Hũ củ kiệu trắng tinh, giòn ngon, chua dịu không hăng ăn kèm bánh chưng ngày Tết thì quả là sự kết hợp hoàn hảo. Dưới đây là cách muối củ kiệu cực đơn giản chị em hãy học ngay.

Xem thêm

Nếu như món ngon ngày Tết của người miền Bắc có món hành muối thì người miền Nam có món củ kiệu thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém.

Tuy nhiên, để có được hũ củ kiệu giòn ngon, chua dịu không nổi váng thì không phải ai cũng nắm được bí kíp.

Trong bài viết này, hãy cùng Gia Đình Mới tìm hiểu công thức muối củ kiệu siêu đơn giản ai cũng có thể thực hiện được dễ dàng nhé. 

Nguyên liệu:

- Củ kiệu tươi: 1kg

- Muối hạt: 15g

- Đường: 5g

- Nước đun sôi để nguội

- Hũ thủy tinh sạch lau khô

Cách muối củ kiệu

- Bước 1:

Trước hết, để có món củ kiệu ngon bạn phải chọn được loại củ chắc, to và còn lành không giập nát. 

Củ kiệu mua về đem phơi ở chỗ râm mát khoảng 1 ngày để lớp ngoài của củ kiệu hơi se, héo lại thì đem đi nhặt rồi rửa sạch và để ráo nước.

- Bước 2:

Cho muối vào bát nước đun sôi để nguội rồi khuấy đều lên. Tiếp đến, bạn cho củ kiệu đã rửa sạch ở bước 1 vào ngâm trong 24 giờ để hết mùi hăng cũng như loại bỏ hoàn toàn chất bẩn trên củ.

Khi ngâm hết thời gian, bạn vớt củ kiệu ra rồi rửa lại một lần nữa với nước sạch sau đó để ráo nước.

- Bước 3:

Hòa 10g muối, 5g đường với nước rồi đun sôi sau đó để nguội.

Lấy bình đựng củ kiệu rồi lần lượt cho củ kiệu đã rửa sạch để khô vào sau đó đổ từ từ hỗn hợp nước muối vào cho đến khi ngập mặt củ kiệu.

Dùng một vật nặng đè lên để tránh làm cho củ kiệu nổi lên mặt nước. 

Để hũ củ kiệu vừa muối vào nơi khô thoảng khoảng 3 - 5 ngày là lấy ra ăn được.

Món củ kiệu muối theo công thức này vừa đơn giản, chua dịu, giòn ngon mà không lo bị hăng hay nổi váng.

Hi vọng, qua bài viết này, bạn đã có thêm một cách muối củ kiệu chiêu đãi cả nhà dịp đầu xuân. Củ kiệu ăn kèm bánh chưng là sự kết hợp hoàn hảo phải không nào.

Chúc bạn thành công!

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan