Ngày Tết toàn những bánh chưng, thịt gà, thịt lợn được chế biến theo nhiều cách khác nhau khiến mọi người cảm thấy chán ăn. Để giúp mâm cơm ngày Tết hấp dẫn hơn, các mẹ hãy làm ngay món củ cải ngâm kiểu này làm món kèm. Củ cải ngâm vừa ngon lại dễ làm, tại sao không thử nhỉ?
Nguyên liệu làm củ cải ngâm
- Củ cải trắng: 400g
- Ớt nhỏ: 5 quả
- Cần tây: 2 khúc
- Chanh vàng: 3 lát
- Gừng thái mỏng: 3 lát
- Đường phèn: 30g
- Tỏi thái lát mỏng: 1 củ
- Giấm trắng, giấm đen
- Muối: 5g
Cách làm củ cải ngâm
- Bước 1:
Củ cải mua về rửa sạch rồi cho muối xát vào phần vỏ rồi rửa lại với nước.
- Bước 2:
Củ cải sau khi sơ chế đem thái thành từng miếng vuông mỏng vừa ăn.
- Bước 3:
Cho giấm đen, giấm trắng cùng muối vào hòa với nước trắng. Dùng thìa khuấy đều cho hỗn hợp này tan đều vào nhau.
- Bước 4:
Từ từ cho củ cải vào hũ thủy tinh sạch, đường phèn, tỏi, gừng, chanh vàng, ớt thái lát.
- Bước 5:
Đổ phần hỗn hợp giấm đen, giấm trắng cùng gia vị đã pha ở bước 3 vào lọ.
- Bước 6:
Đóng nắp hũ thủy tinh rồi lắc đều và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Món củ cải ngâm kiểu này có thể dùng ngay sau 1 đêm.
Củ cải ngâm có vị mặn ngọt hòa lẫn, một chút thanh mát của củ cải sẽ giúp bữa cơm ngày Tết hấp dẫn hơn nhiều.
Chúc bạn thành công!
Mai HươngBạn đang xem bài viết Sợ Tết ăn nhiều đồ dầu mỡ, tôi nghĩ ra cách làm củ cải ngâm vừa ngon lại chống ngán cực tốt tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].