Thay vì nấu thịt rang cháy cạnh, chị em cứ áp dụng công thức này của người Tàu đảm bảo món thịt heo sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn nhiều.
Cuối tuần, chị em vào bếp chế biến các món ngon chiêu đãi cả nhà thì đừng quên công thức nấu thịt rang mặn ngọt này của người Tàu nhé. Món ăn này không chỉ ngon mà còn cực kỳ dễ làm, thích hợp với khẩu vị của nhiều đối tượng.
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn công thức nấu thịt rang mặn ngọt siêu đơn giản này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu cần có:
Thịt ba chỉ: 500gr
Ớt xanh: 2 quả
Sốt đậu tương ớt hoặc xốt ớt kiểu thái bán sẵn
Rượu nấu ăn: 15ml
Đường, muối, nước tương
Hành tây thái miếng
Mùi tây, tỏi thái lát
Cách làm thịt heo rang mặn ngọt
- Bước 1:
Thịt lợn mua về đem rửa sạch, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.
Bắc nồi nước sạch đun sôi rồi thả phần thịt lợn vừa thái vào chần sơ qua sau đó vớt ra rửa sạch lại 1 lần nữa.
- Bước 2:
Phần ớt xanh rửa sạch rồi loại bỏ hết phần hạt và cắt khúc.
Bắc chảo sạch lên bếp sau đó thêm chút dầu ăn đun nóng và đổ thịt vào chiên đến khi thấy thịt hơi cháy cạnh thì trút ra bát.
- Bước 3:
Cho thêm dầu ăn vào chảo rồi cho 2 thìa sốt đậu tương ớt. Dùng đũa đảo đều hỗn hợp sau đó thêm cuống rau mùi, hành tây và tỏi đã sơ chế trước đó vào đảo chung.
- Bước 4:
Trút thịt lợn và ớt xanh vào đảo đều rồi nêm nếm chút đường, muối, nước tương cùng rượu nấu ăn.
Dùng đũa đảo liên tục thêm khoảng vài phút để thịt ngấm là được.
Lưu ý, trong quá trình nấu bạn không nên chiên thịt quá lâu bởi dễ làm thịt khô, dai và cứng nhé.
Thịt rang mặn ngọt kiểu người Tàu này vừa dễ làm lại đảm bảo thơm ngon. Thịt lợn ngọt thơm quyện cùng chút cay cay tê đầu lưỡi của ớt xanh, chút đậm đà của các loại gia vị giúp bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn hơn.