Axit folic là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho em bé, rất có lợi cho cơ thể bạn khi nói đến sự tăng trưởng và phát triển của em bé, đặc biệt là trong những tuần đầu và ba tháng đầu.
Vậy lợi ích của axit folic cho bạn và em bé của bạn trong khi mang thai là gì? Mẹ bầu cần phải bổ sung bao nhiêu axit folic? Làm thế nào để đưa nó vào chế độ ăn uống hàng ngày?
Được biết đến là "folate" ở dạng thực phẩm, vitamin B này (cụ thể là vitamin B9) rất cần thiết cho cơ thể bạn khi nói đến sự tăng trưởng và phát triển của em bé, đặc biệt là trong những tuần đầu và ba tháng đầu.
Vô số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu đặc biệt bổ sung axit folic từ những tháng trước khi mang thai, nó sẽ đem lại lợi ích quan trọng đối với sức khỏe của phụ nữ và em bé. Chúng giúp giảm nguy cơ:
Các chuyên gia tại Đại học Sản phụ khoa Mỹ (ACOG) khuyên phụ nữ mang thai nên tiêu thụ ít nhất 400 microgam axit folic mỗi ngày.
Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên nhận được lượng axit folic đó ít nhất một tháng trước khi họ bắt đầu thụ thai.
Lý tưởng nhất, liều hàng ngày của bà bầu nên là 600 microgam từ tất cả các nguồn, bao gồm cả thực phẩm và vitamin trước khi sinh.
Tuy nó tốt nhưng không có nghĩa bạn lạm dụng nó quá mức. Khi nhận quá nhiều folate và axit folic trong chế độ ăn, em bé của bạn có thể có nguy cơ mắc chứng tự kỷ.
Một số nguồn thực phẩm tốt nhất của folate để kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn bao gồm: