Cười nghiêng ngả với những 'thảm họa' khi chị em vào bếp ngày Tết Hàn thực 3/3

Nếu bạn nghĩ mình không giỏi nấu ăn, hãy thử nhìn những 'thảm họa' có 1-0-2 ngày Tết Hàn thực này để thấy rằng mình vẫn còn... khéo tay chán.

Ngày 3/3 Âm lịch hàng năm là ngày "Hàn Thực", có nghĩa là "thức ăn lạnh". Vào ngày này người ta quan niệm không sử dụng lửa và ăn đồ chay nguội như bánh trôi, bánh chay.

Ngay từ trước ngày này, nhiều chị em đã rục rịch xắn tay vào bếp để tạo nên những chiếc bánh trôi, bánh chay ngon miệng, đẹp mắt cho cả nhà. Nhưng không phải khi nào những chiếc bánh ấy cũng được "lung linh" như trong tưởng tượng.

"Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn..."
Thân bánh trôi mười hai bến nước, biết bến nào đục bến nào trong...
Những chiếc bánh "tan trong miệng" theo đúng nghĩa đen
Bánh trôi hay... cháo?
Sự khác biệt giữa tưởng tượng và thực tế
Ai bảo nặn bánh trôi là dễ?
Cũng là bánh ngũ sắc đấy nhưng sao khác nhau quá xa...
Hoàng Ngọc Vũ/giadinhmoi.vn