Món bò chiên chế biến theo kiểu này khiến cả nhà mê tít bởi thịt bò ngọt ngon thấm đều gia vị, vừa dai ngon lại cay vị ớt, thơm nức mũi vị gừng.
Nguyên liệu:
- Thịt thăn bò: 300 gram (số lượng thịt có thể điều chỉnh tùy theo số lượng các thành viên trong gia đình)
- Bột mì: 10gram
- Nước tương, muối, rượu nấu ăn, đường
- Ớt khô, hạt thì là, gừng, tỏi, hành lá
- Tăm nhọn
Cách làm:
- Thịt thăn bò rửa sạch rồi thái thành dải dài khoảng 2cm. Gừng tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Ớt khô thái nhỏ.
- Cho thịt bò đã thái vào tô rồi lần lượt cho nước tương, rượu nấu ăn, muối, đường cùng một chút bột mì vào rồi trộn đều. Ướp thịt khoảng 20 phút cho ngấm.
- Dùng tăm nhọn xiên từng miếng thịt bò đã ướp gia vị.
- Bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu sôi, lần lượt thả xiên thịt bò vào chiên khoảng 5 phút thì vớt ra.
- Chuẩn bị một chiếc chảo khác, cho dầu ăn vào rồi thêm gừng, tỏi xào thơm sau đó trút phần thịt bò chiên sơ trước đó vào đảo chung.
- Thêm hạt thì là, ớt khô rồi hành lá thái nhỏ và đảo đều lên là hoàn thành món ăn.
Lưu ý, chị em không nên chiên thịt quá lâu dễ làm thịt bò bị dai và mất đi độ ngọt nhé. Chúc thành công!