Nguyên liệu:
- Bắp bò
- 4 thìa nước tương
- 4 thìa nước sốt đậu nành
- Tỏi tây, hành lá, gừng, hẹ
- 1/3 chén rượu nấu ăn
- Đường
- Gia vị: Hoa hồi, quế, đinh hương, hạt thì là, tiểu đậu khấu, bạch đậu khấu, ớt khô...
Cách làm thịt bò hầm kiểu Trung Quốc
- Bước 1:
Bắp bò mua về rửa sạch rồi để ráo. Cắt bắp bò thành từng phần vừa ăn rồi rải muối lên bề mặt sau đó xoa đều. Ướp thịt bò qua đêm để thịt đậm đà.
- Bước 2:
Đem phần bắp bò đã ướp rửa lại với nước sạch rồi cho vào nồi thêm nước đun sôi khoảng 1 - 2 phút sau đó vớt ra.
- Bước 3:
Lấy phần gia vị gồm: Hoa hồi, quế, đinh hương, hạt thì là, tiểu đậu khấu, bạch đậu khấu, ớt khô cho vào túi vải rồi bỏ vào 1/2 bát nước nóng và đun sôi khoảng 10 phút.
- Bước 4:
Cho bắp bò đã sơ chế vào nồi gang rồi thêm tỏi tây, hành lá, hẹ, đường và phần nước gia vị vừa sơ chế ở bước 3 vào.
- Bước 5:
Bật bếp đun nồi bò hầm khoảng 60 - 90 phút rồi để nguội. Để thịt trong nồi qua đêm để thịt ngấm gia vị đậm đà.
- Bước 6:
Gắp thịt bò ra đĩa rồi thái mỏng. Bạn có thể ăn thịt bò hầm với bún tươi hoặc cơm nóng đều được.
Chúc bạn thành công với món bò hầm kiểu Trung Quốc này.
Mai Hương (Theo chinasichuanfood)Bạn đang xem bài viết Hóa ra muốn bắp bò hầm mềm thơm và đậm đà phải làm theo công thức này mới chuẩn tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].