Nguyên liệu
- Thịt dải bò: 1,4kg (số lượng thịt có thể biến động tùy theo từng gia đình).
- Tỏi khô: 5 nhánh đập dập rồi băm nhỏ
- Lá nguyệt quế: 3 lá
- Hành khô: 5 nhánh đập dập băm nhỏ
- Bột cà ri: 42g
- Bột nghệ: 1 thìa
- Đường: 1 thìa
- Nước xương: 500ml, nếu quá bận rộn bạn cũng có thể dùng nước lọc nhé.
- Muối: 1 thìa
- Sốt cà chua: 1 thìa
- Hành tây: 2 củ
- Bột ngô: 2 thìa
Cách làm:
- Thịt dải bò rửa sạch sau đó thái miếng vuông vừa ăn. Đem thịt chần sơ qua nước sôi rồi đổ ra rổ thưa và xả lại với nước sạch.
- Bắc nồi hoặc chảo lên bếp rồi thêm 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Trút hành và tỏi băm cùng lá nguyệt quế rồi thêm bột cà ri, bột nghệ vào đảo chung. Trường hợp thấy nồi bị bén thì thêm chút nước dùng vào nhé.
- Hoàn thành bước sơ chế gia vị, bạn tắt bếp rồi đổ thịt vào, nêm nếm chút muối rồi trộn đều lên. Ướp thịt trong thời gian khoảng 30 phút rồi cho nước dùng vào ninh trong vòng 35 phút.
- Bắc một chảo sạch khác rồi cho dầu ăn vào để xào sơ hành tây.
- Kiểm tra thấy thịt chín thì đổ hành tây vào xào đều. Nếu thấy nước sốt không sánh mịn thì có thể hòa bột ngô cùng nước vào rồi khuấy đều. Đun nồi thịt sôi trở lại sau đó nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.
Món thịt dải bò cứ nấu kiểu này đảm bảo ngon cơm vô cùng. Ngoài cơm nóng, chị em có thể biến tấu bằng cách kết hợp ăn cùng bánh mì hoặc bún cũng đều hấp dẫn.
Những ngày trời trở gió se se thế này, có đĩa thịt dải bò nóng hổi đậm đà quyện đều nước sốt thì quả là gợi ý không tồi phải không nào.
Phương Anh (Tổng hợp)Bạn đang xem bài viết Chiều thu se lạnh học làm món thịt bò xào theo công thức này đảm bảo ngon bá cháy tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].