Chưa tới 80.000 đồng là bạn có ngay thực đơn cơm tối 3 món ngon lành đủ chất

Chỉ với 3 món đơn giản này, bữa tối ngày thu của cả nhà sẽ hấp dẫn và thơm ngon hơn gấp bội.

Đậu phụ chiên

Nguyên liệu: 

- Trứng gà/vịt: 1 quả

- Hẹ thái nhỏ

- Muối, hạt tiêu

- Đậu phụ thái miếng

- Bột ngô

- Dầu ăn

- Dầu mè: 1 thìa

- Nước lọc: 1 thìa

- Nước sốt đậu nành: 1 thìa

- Rau mùi

- Vừng rang

Cách làm:

- Đập trứng vào bát lớn rồi thêm hẹ thái nhỏ, muối, hạt tiêu vào đánh đều lên.

- Đậu phụ đem lăn qua bột ngô rồi nhúng vào hỗn hợp trứng hẹ.

- Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng. Lần lượt thả đậu phụ đã lăn qua trứng, bột ngô rồi chiên cho đến khi hai mặt vàng ươm.

- Chuẩn bị một bát nhỏ rồi thêm: Dầu mè, nước lọc, nước sốt đậu nành, hành lá thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ cùng vừng rang vào và trộn đều lên.

- Xếp đậu phụ chiên ra đĩa  ăn nóng chấm kèm bát sốt chấm đặc biệt.

Cá hầm sốt đậu đen

Nguyên liệu:

- Cá tươi: 700gram

- Bột ngô: 1 thìa

- Sốt đậu đen: 2 thìa

- Hành lá

- Gừng

- Dầu ăn: 4 thìa

- Nước lọc hoặc nước xương hầm

- Muối

Cách làm:

- Cá mua về làm sạch rồi dùng dao sắc khía lên thân cá. Phủ lớp bột ngô mỏng lên mình cá sau đó thêm chút muối cùng 3 - 4 lát gừng xoa nhẹ rồi ướp trong khoảng 10 - 15 phút.

- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng rồi chiên cá vàng giòn các mặt. 

- Gắp cá ra đĩa rồi thêm hành lá thái khúc vào phi thơm. Trút cá đã chiên, phần sốt đậu đen và nước xương hầm/nước lọc vào đun sôi khoảng 3 - 4 phút đến khi nước sốt sánh lại.

- Cho nốt phần hành lá vào rồi gắp cá ra đĩa và rưới nước sốt lên trên.

Món cá hầm sốt đậu đen này ăn cùng cơm nóng sẽ tuyệt vời hơn gấp bội đấy.

Salad dưa chuột

Nguyên liệu:

- Dưa chuột: 2 quả

- Rau mùi: 1 bó nhỏ

- Muối

- Đường: 1 thìa

- Ớt chuông đỏ

- Nước sốt đậu nành: 1 thìa

- Dầu mè: 1 thìa

- Dầu ớt: 1 thìa

- Giấm: 1 thìa

- Tỏi khô: 3 tép

Cách làm:

- Dưa chuột mua về rửa sạch rồi gọt bỏ phần vỏ, cắt bỏ hai đầu. Cắt dưa chuột theo chiều dọc rồi dùng dao ép dập. 

- Dưa chuột sau khi ép dập bạn thái dưa thành từng phần vừa ăn.

- Cho dưa chuột vừa sơ chế vào bát tô rồi thêm muối, đường, nước sốt đậu lành, dầu mè, dầu ớt, giấm, tỏi khô băm nhỏ, rau mùi, ớt chuông thái rồi trộn đều lên. 

- Ướp món dưa khoảng 10 - 20 phút rồi đem ra cho cả nhà thưởng thức.

Phương Anh (Theo Chinasichuanfood)/giadinhmoi.vn

Tin liên quan