Bên cạnh kim chi cải thảo, chị em có thể học ngay công thức muối kim chi bắp cải ngon bất bại này. Kim chi có vị thanh ngọt xen chút cay cay, thơm nồng rất hấp dẫn đấy.
Mùa bắp cải đã đến, cứ ăn mãi một món bắp cải luộc hay bắp cải xào sẽ làm bạn cảm thấy chán ngán. Thay vì thế, hãy bắt tay thử làm kim chi bắp cải thơm ngon ăn kèm thịt luộc hay nấu canh đều ngon xuất sắc để chiêu đãi cả nhà.
Nguyên liệu cần có:
- Bắp cải: 1kg
- Muối: 4 thìa
- Hành lá thái nhỏ
- Ớt bột Hàn Quốc: 50gram
- Tôm thái nhỏ
- Đường: 1 thìa
- Tỏi băm: 1 thìa
- Gừng băm: 1/2 thìa
Cách làm:
- Bước 1:
Bắp cải mua về thái miếng vuông, bỏ lõi rồi rửa sạch và để ráo nước.
- Bước 2:
Đợi bắp cải ráo nước thì cho vào bát lớn. Muối đem hòa tan nước rồi trộn đều bắp cải với nước muối. Ngâm bắp cải trong khoảng 2 tiếng để rau ngấm muối, mềm thì rửa lại bằng nước lạnh và để ráo.
- Bước 3:
Phần tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi giã nhuyễn. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ và cắt khúc khoảng 3cm. Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi băm nhỏ hoặc thái chỉ.
Lấy bắp cải vừa sơ chế ở bước 2 đem cho vào tô rồi trộn thêm ớt bột, tôm, tỏi băm, gừng và nửa chén nước vào trộn đều lên.
Ướp phần bắp cải trong khoảng 10 - 20 phút để rau ngấm gia vị.
- Bước 4:
Thêm hành lá cắt khúc cùng bột ớt vào bắp cải.
- Bước 5:
Dùng tay trộn đều bắp cải cho đến khi miếng bắp cải phủ đều gia vị. Cho phần bắp cải vào hũ rồi đậy lại và bảo quản ở nhiệt độ phòng thì đem ra ăn. Nếu muốn để được lâu thì bạn hãy cho bắp cải vào ngăn mát của tủ lạnh nhé.
Món kim chi bắp cải vừa ngon, dễ làm lại tốt cho sức khỏe, chị em chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là đã có bát kim chi ngon xuất sắc để chiêu đãi cả nhà rồi.
Kim chi bắp cải có vị thơm đặc trưng của các loại gia vị, chút cay cay của ớt cùng vị thanh ngọt khi bắp cải vào mùa. Bữa cơm có miếng kim chi này ăn kèm thịt luộc hoặc nấu canh thì quả là tuyệt vời phải không nào.