Bên cạnh việc chiên nấu những món thông thường, nồi chiên không dầu còn có thể dùng để làm bánh. Dưới đây là cách làm 5 món bánh đơn giản nhất từ nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu
+ 6 quả trứng gà
+ 40gr dầu ăn
+ 60gr bột mì
+ 60gr bột bắp
+ 120gr đường
+ 3gr muối
+ 5gr nước cốt chanh
Cách làm
+ Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Dùng máy đánh bông cứng lòng trắng trứng gà. Mới đầu để mức đánh thấp nhất, sau khi lòng trắng tan thì cho nước cốt chanh và muối, đường theo thứ tự lần lượt rồi tăng tốc độ máy đánh trứng.
+ Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng trứng đã bông cứng và dùng máy đánh ở mức thấp nhất cho đến khi lòng đỏ trứng tan đều trong hỗn hợp.
+ Thêm một chút dầu ăn vào hỗn hợp.
+ Rây bột mì và bột ngô vào hỗn hợp trên, trộn đều. Lưu ý trộng từ dưới lên trên, không khuấy tròn để trứng không mất bọt khí, nếu không có bọt khí của trứng bánh sẽ không nở được.
+ Quét một lớp dầu ăn ở đấy khuôn, lót một lớp giấy nên rồi đổ hỗn hợp trứng, bột vào khuôn.
+ Cho vào nồi chiên không dầu rồi nướng ở 180 độ trong 30 phút, sau đó giảm xuống 150 độ trong 10 phút là xong.
Nguyên liệu
+ 5 quả chuối (có thể làm thêm nếu muốn)
+ 5gr nước cốt chanh
+ 3 thìa mật ong
Cách làm
+ Chuối bóc vỏ, cho vào nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 15 phút.
+ Tạm dừng chiên, mở nồi phết hỗn hợp mật ong, nước cốt chanh lên bánh chuối, nướng thêm 5 phút.
+ Quét thêm mật ong chanh khoảng 2 lần, làm tương tự như trên là đã hoàn thành món bánh chuối siêu ngon rồi.
Nguyên liệu
+ 145gr bột mì
+ 80gr bơ lạt
+ 80gr đường xay
+ 5ml vani
+ 10ml sữa tươi
+ 1 quả trứng gà
Cách làm
+ Bơ nhạt để mềm, đánh nhẹ cho đến khi bơ nhuyễn. Cho đường, thêm vani cho thơm, sữa tươi vào, trộn đều hỗn hợp bơ, đường, sữa.
+ Rây bột mì vào hỗn hợp rồi trộn đều tay.
+ Dùng túi bắt kem cắt đui con sò: Cho bột đã trộn vào túi bắt kem có đui sò, giữ thẳng túi, bóp nẹ túi bắt kem thành hình vòng tròn cho giống bông hoa. RSS
+ Cán phẳng bột rồi dùng khuôn tạo hình.
+ Cho bánh vào giấy nến, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 10 phút là hoàn thành.
+ 3 quả trứng gà
+ 30gr bơ lạt
+15ml sữa tươi
+450gr bột mì
+45gr đường
Cách làm
+ Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.
+ Cách thủy bơ lạt với sữa tới khi bơ sữa tan lẫn vào nhau.
+ Đánh tan lòng đỏ trứng, trộn hỗn hợp bơ sữa vào, rây qua bột mì cho mịn sau đó trộn lẫn hỗn hợp lại với nhau.
+ Đánh lòng trắng trứng bông cứng, cho đường vào đánh tiếp đến khi thành chóp dẻo.
+ Cho một phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều.
+ Cho lòng hỗn hợp lòng đỏ vào phần lòng trắng trứng còn lại và trộn tiếp.
+ Múc hỗn hợp vào giấy cupcake sau đó cho vào nồi nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 15 phút.
Nguyên liệu
Nguyên liệu
+ Đế pizza mua sẵn
+ Thịt bò băm nhỏ
+ Cà chua, hành tây
+ Ketchup cà chua
+ Phô mai bào.
Cách làm
+ Bò bằm sốt với cà chua, thêm ít ketchup vào cho sánh, nêm gia vị vừa ăn;
+ Lấy đế pizza quét lớp ketchup mỏng lên mặt bánh, cho sốt bò cà chua vào, rắc phô mai lên trên cùng;
+ Cho vào nồi nước 180 độ trong 5 phút là hoàn thiện.