Bánh mì là món ăn quen thuộc với người Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết những công dụng này của bánh mì.
Bánh mì có tính thấm hút cao, do đó nó sẽ rất tiện lợi để bạn hớt dầu mỡ trong các món ăn như canh, súp, lẩu,...
Bạn chỉ cần nhúng trực tiếp một mẩu bánh mì vào nơi nổi váng dầu, nó sẽ giúp bạn hút dầu dễ dàng ra khỏi món ăn.
Vì tính thấm hút tốt nên bánh mì cũng giúp hút các dầu mỡ bẩn dính lên quần áo khi ăn. Chỉ cần dùng một mẩu bánh mì nhẹ nhàng dính lên vết bẩn và đợi một lúc, bánh mì sẽ thấm khô dầu mỡ trên quần áo. Sau đó chỉ cần giặt sạch quần áo như bình thường.
Kẹo dẻo để quá lâu có thể mất đi độ xốp bồng bềnh ban đầu và không còn có vị ngon như trước.
Khi đó bạn có thể đặt một lát bánh mì trong túi marshmallow, một thời gian sau, bạn sẽ thấy kẹo dẻo bồng bềnh trở lại, khi đó hãy bỏ miếng bánh mì ra.
Nếu cơm bị cháy khét, hãy rút điện hoặc tắt bếp rồi thả lát bánh mì vào nồi. Bánh mì sẽ giúp bạn khử đi mùi khét của nồi cơm hiệu quả.
Vụn bánh mì sẽ len lỏi ở những khu vực khó làm sạch bằng trong máy xay cà phê. Chỉ cần cho một vài mẩu bánh mì vào máy xay, chạy máy xay đến khi bánh mì bị xay thành bột vụn.
Bánh mì sẽ giúp loại bỏ các phần bột café bị mắc kẹt và giúp loại bỏ mùi hôi bám lâu ngày.
Sau đó thay lượt bánh mì khác đến khi vụn bánh mì đổ ra thấy sạch, không dính cà phê nữa là được.
(Theo Bright Side)