8 thực phẩm ngon, bổ nhưng ăn nhiều lại độc hơn thạch tín, dừng ngay kẻo ung thư gõ cửa

Những thực phẩm này tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn nhiều sẽ gây hại không nhỏ.

8 thực phẩm ngon, bổ nhưng ăn nhiều lại độc hơn thạch tín, dừng ngay kẻo ung thư gõ cửa

Bơ là loại quả rất giàu chất béo không bão hòa đơn, tốt cho tóc, da và có khả năng giảm cholesterol trong cơ thể.

Tuy tốt nhưng nếu ăn bơ quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chính bạn.

Socola đen

Socola đen là một loại đồ ngọt rất giàu chất chống oxy hóa cùng các dưỡng chất tốt cho hệ tim mạch. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra, trong socola đen có chứa chất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Mặc dù vậy trong socola đen vẫn chứa nhiều đường và calo nên bạn tuyệt đối không được ăn quá nhiều.

Hạnh nhân

Các loại hạt luôn là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh có lợi cho tim mạch. Vì thế bạn nên bổ sung 1 lượng vừa đủ hạnh nhân vào chế độ ăn uống hàng ngày để thay thế chất béo không lành mạnh.

Tuy nhiên đừng ăn hạnh nhân quá nhiều bởi nó có thể nạp vào lượng calo không cần thiết và gây rắc rối cho vóc dáng của bạn.

Đậu nành

Đậu nành có thể là lựa chọn hay cho thịt vì nó chứa hàm lượng protein cao cực kỳ phù hợp với người ăn chay.

Một số nghiên cứu chỉ ra, nếu ăn quá nhiều đậu nành có thể gây ra tình trạng rối loạn nội tiết tố. Do đó, nên cân đối với chế độ dinh dưỡng để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thịt đỏ

Như chúng ta đã biết, thịt đỏ là nguồn cung cấp protein giúp xương, cơ bắp của bạn khỏe mạnh.

Thế nhưng nếu ăn quá nhiều thịt đỏ lại dễ gây nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư thậm chí tử vong.

Để tốt cho sức khỏe, bạn chỉ nên ăn 2 - 3 bữa thịt đỏ mỗi tuần.

Thịt gà

Giống như thịt đỏ, thịt gà là nguyên liệu không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình, nhất là người đang giảm cân.

Thịt gà chứa ít chất béo bão hòa và cung cấp nguồn protein, vitamin cùng khoáng chất lành mạnh. 

Mặc dù vậy, thịt gà nuôi công nghiệp có thể đe dọa đến sức khỏe con người. Do đó, nên hạn chế ăn loại thịt này.

Khoai tây

Khoai tây có thể chế biến được nhiều món trong đó có khoai tây chiên - món khoái khẩu của các bạn nhỏ.

Tuy khoai tây rất ngon nhưng bạn cũng đừng ăn quá nhiều.

Ngô

Ngô ngọt sẽ giúp món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn tuy nhiên trong ngô ngọt có chứa đường - chất xúc tác khiến cân nặng của bạn bị ảnh hưởng không nhỏ.

Việc thường xuyên ăn ngô ngọt cũng đồng nghĩa với bạn đang nạp vào cơ thể 1 lượng đường, nếu vượt quá ngưỡng sẽ ảnh hưởng tới nội tiết tố, gây tăng cân và tăng nguy cơ mắc tiểu đường.

Theo The Healthy

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan