Theo khoa học, ăn nhiều thịt sẽ khiến chúng ta gặp rất nhiều nguy cơ về sức khỏe. Chuyên gia chỉ ra 5 lý do bạn không nên lo lắng khi bữa ăn nhiều rau, ít thịt.
Theo chuyên gia, thịt đỏ giàu chất béo bão hòa có thể gây nguy cơ nồng độ cholesterol cao. Khi đó, bạn sẽ có nguy cơ bị bệnh tim mạch thực sự rất nguy hiểm.
Vì thế, bạn nên chọn loại bò nạc, ít chất béo hoặc hạn chế sử dụng thịt đỏ. Bạn có thể chọn các loại thịt trắng để ít chất béo bão hòa hơn.
Một số cuộc nghiên cứu, ăn quá nhiều thịt đỏ và thịt chế biến sẵn có thể tăng nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Theo đó, ăn hơn nhiều hơn 1 nửa lượng thịt đỏ cần thiết hàng ngày trong 4 năm có thể tăng nguy cơ tiểu đường lên đến 30%.
Vì thế, khi mâm cơm ít thịt đi một chút, bạn cũng đừng quá lo lắng vì điều này có lợi cho sức khỏe.
Một số cuộc nghiên cứu quan sát cho thấy ăn quá nhiều thịt có thể làm tăng nguy cơ ung thư, trong đó có ung thư tiêu hóa, ung thư thận, tuyến tiền liệt và ung thư vú.
Nhiều nhà khoa học cho rằng có mối liên hệ giữa ung thư, thịt đỏ chế biến ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, thịt chế biến sắn đặc biệt có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột, thận và dạ dày.
Một cuộc nghiên cứu năm 2010 cho thấy có mối liên hệ giữa việc tiêu thụ thịt đỏ, thịt chế biến sẵn và nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.
Theo đó, các nhà khoa học phát hiện ra rằng ăn nhiều thịt chế biến sẵn có thể tăng nguy cơ bệnh tim mạch lên đến 42%.
Thịt có thể giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn, tăng cơ và tăng sự trao đổi chất. Tuy nhiên, một số cuộc nghiên cứu cho thấy ăn nhiều thịt đỏ và chế biến sẵn có thể khiến bạn dễ bị béo phì.
Đó là vì thịt chế biến sẵn nhiều calo hơn thịt gà hay cá. Nếu ăn không kiểm soát, những loại thịt này có thể khiến bạn tăng cân rất nhanh.
(Theo Insider)