Không ăn sáng, chạy bộ khi đói... những thói quen tưởng như vô hại ấy lại ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cả nhan sắc của bạn.
Bữa sáng là một bữa ăn quan trọng trong ngày giúp cung cấp năng lượng cho chúng ta trong cả một ngày làm việc.
Nhưng có nhiều người có thói quen bỏ bữa sáng vì không có thời gian chuẩn bị, hoặc vì mục đích giảm cân.
Tuy nhiên, ăn sáng là cách tốt nhất để bạn khởi đầu một ngày mới thật khoẻ mạnh.
Việc bỏ bữa sáng sẽ gây mất cân bằng dinh dưỡng, giảm sức đề kháng, không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc mà còn khiến bạn nhanh lão hóa hơn.
Bỏ bữa sáng ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày, những triệu chứng như táo bón cũng thường xuyên xuất hiện hơn.
Chạy bộ với chiếc bụng đói tất nhiên có thể tiêu hao một phần mỡ trong cơ thể, nhưng do bụng đói mà nguồn năng lượng chủ yếu trong cơ thể lại chủ yếu phụ thuộc vào quá trình đốt các chất béo.
Trong tình huống đó do không có đủ lượng chất béo cần thiết sẽ sản sinh ra chất cháy không hết là keeton (ketone).
Không có đường, đại não cũng không thể làm việc bình thường, từ đó 'bắt' gan phải làm việc với cường độ lớn nhằm phân giải một lượng đường từ cơ bắp nhằm cung cấp cho não.
Qua đó có thể thấy chạy bộ mà không ăn uống gì tuy có thể giảm béo nhưng đồng thời cũng phá hủy cơ bắp và tạo gánh nặng cho gan của bạn.
Bạn đừng bao giờ rót nước sôi vào trà, điều này làm cháy lá trà (với trà nguyên chất).
Tuy nhiên, với các loại trà pha trộn, dùng nước sôi khi pha trà là tốt vì việc này giúp giữ được tất cả các hương vị.
Nhiệt độ nước tốt nhất để pha trà: trà trắng: 65–75°C, trà xanh: 75–85°C, trà đen: 85–95°C, trà pha: 100°C.
Hầu như mọi người đều đánh răng vào sáng sớm, nhưng không phải ai cũng biết đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ cũng rất quan trọng.
Thay vì đánh răng, nhiều người nhai kẹo cao su, kẹo bạc hà hay sử dụng nước súc miệng để làm sạch răng miệng trước khi ngủ.
Tuy nhiên, nếu không đánh răng trước khi ngủ, bạn sẽ có nhiều nguy cơ mắc bệnh về răng lợi, sâu răng, hôi miệng.
Ngoài ra, khi không đánh răng buổi tối, các vi khuẩn chịu trách nhiệm cho sự hình thành cao răng và mảng bám có thể xâm nhập vào máu, tác động đến các động mạch, gây ra cục máu đông.
Điều này có thể dẫn đến xuất huyết trong, làm đứt gãy động mạch, tăng nguy cơ mắc vấn đề về tim mạch.
Vào buổi tối, bạn nên rửa sạch mặt để loại bỏ lớp trang điểm và bụi bẩn trên mặt, để tránh làm bít lỗ chân lông và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của da, gây nên mụn.
Sơn chứa nhiều chất có hại cho sức khỏe con người.
Theo chuyên gia cho biết, không được sơn bất cứ thứ gì lên trên bát đĩa hay đũa bởi các chất này có thể bị phai ra trong một điều kiện hay nhiệt độ nào đó, nhất là các đồ dùng trong thực phẩm.
Sơn và là hợp chất hữu cơ, vì thế có những thành phần độc cho sức khoẻ con người.
Sơn có các oxit kim loại và màu. Khi bị phai ra và ăn vào dạ dày, các axit trong cơ thể sẽ tác động đến kim loại và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Vì vậy, hãy sử dụng đũa gỗ tự nhiên thay vì đũa sơn không đảm bảo chất lượng.
Mục đích của việc cho thuốc vào trong các nang là nhằm bảo vệ các thành phần trong công thức thuốc không bị hỏng khi tiếp xúc với các yếu tố của môi trường xung quanh như khí oxy, độ ẩm, ánh sáng, vi khuẩn, nấm mốc. Mặt khác còn che giấu mùi vị khó chịu của thuốc.
Và quan trọng nhất là bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi một số loại hoạt chất của thuốc gây kích ứng niêm mạc dạ dày cũng như giúp thuốc tan tại ruột để tránh acid của dịch vị phá hủy thuốc.
Vì thế, không nên tách bỏ vỏ nhộng mà nên để nguyên và uống cả viên nhộng.
Vải trải bàn bằng nhựa có chứa thành phần nhựa polyvinyl clorua tự do. Nếu tiếp xúc nhiều với chất này sẽ dễ bị ngộ độc.
Những đồ gia dụng bằng nhựa như thìa, dĩa, bát, đĩa ăn có thể chứa hàm lượng brôm cao, một thành phần trong các chất chống cháy.
Mặc dù được thêm vào để làm cho sản phẩm kháng cháy, nhưng chúng lại được cho rằng liên quan đến bệnh ung thư, dị tật bẩm sinh và suy giảm phát triển não bộ.
Các sản phẩm gia dụng nhựa không có nhãn mác có thể sử dụng nhựa tái chế độc hại và rẻ tiền, thay chế cho nhựa nguyên sinh. Vì vậy, an toàn nhất là sử dụng các đồ gia dụng làm bằng inox hoặc sứ.
Chất cafein trong trà sẽ phản ứng với rượu và gây ra tác dụng không tốt cho sức khỏe.
Uống trà sau khi uống rượu say còn làm tăng áp lực, gánh nặng cho tim, ngoài ra còn gây hại cho thận và dạ dày.