Người Hoa thường luộc trứng với gia vị quen thuộc này, vừa dễ làm mà lại rất lạ miệng

Trứng trà là món ăn đặc trưng của người Trung Quốc. Món trứng này có hương vị đậm đà rất đặc trưng giúp bữa ăn của gia đình thêm hấp dẫn hơn.

Khác với cách luộc trứng thông thường, món trứng trà này sẽ thơm ngon và đậm đà hơn nhiều đấy.

Nguyên liệu cần có:

- Trứng gà: 12 quả

- Nước tương: 6 thìa

- Hạt tiêu: 1 thìa

- Hoa hồi, quế

- Đường: 2 thìa

- Muối: 1 thìa

- Trà đen hoặc nước lá trà

- 1/2 chén nước

Cách làm như sau:

- Bước 1:

Trộn tất cả các nguyên liệu bao gồm: Nước tương, nước tương đậm đặc, hạt tiêu, hoa hồi, quế, đường, muối, trà đen cùng 1/2 chén nước vào sau đó đem đun sôi. 

Khi nồi nước sôi, bạn vặn nhỏ bếp rồi đun thêm khoảng 10 phút thì bắc xuống và để nguội.

Dùng muôi thưa vớt sạch hoa hồi, túi trà hoặc lá trà ra khỏi hỗn hợp nước vừa tạo.

- Bước 2:

Luộc trứng khoảng 7 - 10 phút thì vớt trứng ra. Lưu ý, chuẩn bị một bát nước đá để khi vớt trứng thì cho vào đó như thế trứng vừa nguội lại dễ dàng bóc vỏ.

- Bước 3:

Dùng thìa gõ nhẹ lên vỏ trứng sao cho phần vỏ này nứt đều đủ để nước sốt có thể ngấm vào bên trong.

- Bước 4:

Thấm khô trứng rồi cho vào túi ziplock sau đó đổ từ từ phần nước sốt đã làm ở bước 1 sau đó nhẹ nhàng đóng túi lại và để qua đêm. Bạn cũng có thể ướp trứng trong khoảng từ 4 - 5 ngày ở ngăn mát của tủ lạnh.

- Bước 5:

Khi ăn, lấy phần trứng trong túi sốt ra rồi lột bỏ phần vỏ và thưởng thức.

Món trứng luộc làm theo cách này có thể dùng trong cả bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Sẽ tuyệt vời nếu cho món ăn này vào thực đơn món khai vị cho bữa cơm của cả nhà đấy.

Món trứng khi ăn có mùi thơm đặc trưng của chè đen, hoa hồi, quế, vị đậm đà của nước sốt đảm bảo cả nhà mê tít đấy.

Chúc bạn thành công!

Mai Hương (Theo Omnivorescookbook)/giadinhmoi.vn

Tin liên quan