Món thịt viên nấu theo kiểu này mới đúng vị, vừa dễ làm lại đảm bảo ngon cơm

Món thịt viên đậm đà, thơm ngon với sốt cay cay sẽ giúp bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

+ Thịt xay

+ Húng quế, mùi tây, ớt tươi xắt nhỏ

+ Tỏi khô băm nhỏ

+ Bột ớt, nước mắm, đường, bột bắp

+ Rượu gạo, nước tương

Cách làm 

+ Cho thịt lợn xay vào bát tô lớn, tiếp đến lần lượt thêm rau mùi cùng húng quế cắt nhỏ, hành lá, ớt bột, bột bắp và nước mắm, đường rồi trộn đều các nguyên liệu.

+ Dùng muỗng múc thịt và vo tròn thành từng viên nhỏ rồi cất thịt vào tủ đông để thịt khoảng 15 - 20 phút cho ngấm.

+ Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho thịt viên vào chiên vàng đều 2 mặt sau đó gắp ra để riêng.

+ Cho rượu gạo, nước tương, nước mắm, đường rồi đảo đều. Khi thấy nước sốt sôi lên thì hòa bột bắp với nước rồi từ từ đổ vào chảo để tạo thành hỗn hợp nước sền sệt.

+ Từ từ cho thịt viên đã rán vàng vào chảo rồi khéo léo trộn cho thịt viên ngấm đều nước sốt thì tắt bếp.

+ Múc phần thịt viên sốt ra đĩa sâu lòng rồi thêm chút mùi lên trên để món thịt viên bắt mắt hơn.

Thịt viên sốt đậm đà có thể ăn kèm với bánh mì, cơm trắng đều rất phù hợp. Thịt viên chiên vàng nên lớp vỏ có chút giòn thơm thỉnh thoảng có vị cay tê đầu lưỡi của ớt quyện cùng nước sốt đậm đà giúp món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

Bằng công thức nấu đơn giản, chị em có ngay món thịt viên sốt ngon thơm, đậm đà cho bữa tối. Hãy thử áp dụng ngay để thực đơn cơm tối của cả nhà đa dạng hơn nhé. 

Chúc thành công!


Tin liên quan