- Nguyên liệu:
+ Thịt bò
+ Bia
+ Cà rốt, khoai tây, hành tây
+ Bơ, dầu oliu, muối, đường, hạt tiêu
- Cách làm:
+ Thịt bò mua về đem rửa sạch rồi dùng giấy thấm thịt bò cho khô rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
+ Bắc nồi lên bếp rồi cho dầu oliu vào đun nóng. Thêm viên bơ nhỏ đợi cho bơ tan hết thì cho thịt bò vào.
Khi thịt bò chuyển nâu bạn gắp bò ra bát rồi chờ cho thịt nguội.
+ Hành tây thái hạt lựu rồi phi thơm cùng tỏi sau đó thêm nước dùng đun nóng cùng viên súp bò hầm và 1 lon bia vào.
+ Trút phàn thịt bò đã sơ chế lúc trước vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đậy nắp lại đun khỏng 2 giờ đồng hồ.
+ Cà rốt cùng khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó cho vào nồi bò kho. Đun thêm khoảng 30 phút thì kiểm tra, nếu thấy khoai và cà rốt mềm là được.
Bò kho bia chín mềm múc ra đĩa. Thịt bò thơm mềm, ngấm đẫm gia vị có thể dùng kèm với cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon nhé.
Trong những ngày đầu thu thời tiết se se thế này, mẹ đảm vào bếp trổ tài nấu món bò hầm bia ngon xuất sắc cho cả nhà thưởng thức đảm bảo cũng ngây ngất vì ngon.
Hi vọng, công thức nấu bò hầm bia đã giúp bạn có thêm gợi ý cho bữa cơm hàng ngày của gia đình. Chúc bạn thành công!
Xem thêm:
Nguồn video: Nữ công gia chánh: Mẹ và bé
Phương AnhBạn đang xem bài viết Công thức nấu bò hầm bia đậm đà, thơm mềm ngày mưa bão tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].