Chị em công sở không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa tối cho gia đình? Đừng lo, đã có cách làm phở xào thịt bò đơn giản mà ngon sau đây!
Nguyên liệu làm món phở xào bò
- 200g thịt bò thái lát mỏng
- 4 thìa súp nước tương
- 1 thìa cafe bột ngô
- 2 thìa súp dầu thực vật
- 500g bánh phở
- 1 mớ rau cải rửa sạch, thái khúc dài 3-4cm
- 1 nắm rau giá đỗ, rửa sạch, để ráo nước
- 240ml nước
- 1-2 thìa sốt tương đen
Bước 1: Ướp thịt bò
- Cho thịt bò, bột ngô và 2 thìa súp nước tương vào tô, trộn đều lên. Ướp thịt 15 phút cho ngấm.
Bước 2: Xào thịt
- Cho một chút dầu ăn vào chảo cho nóng già. Sau đó, cho thịt vào đảo đều tay cho chín mềm rồi vớt ra tô. Nếu bạn thích ăn tái thì chỉ cần xào sơ qua là được.
Bước 3: Xào rau
- Vẫn sử dụng chảo đó, cho thêm một chút dầu ăn vào đun nóng rồi thêm rau cải vào xào chín. Khi đảo rau được khoảng 3 phút thì bạn cho tiếp rau giá đỗ vào xào cùng.
- Sau đó cho 2 thìa nước sốt tương đen, nước, 2 thìa nước tương vào, đảo đều lên.
- Khi rau chín tái, cho bánh phở vào đảo đều. Trong quá trình xào phở, các bạn dùng đũa tách rời các sợi phở để tránh bị dính vào nhau cũng như phở được thấm nước sốt hơn.
- Cuối cùng thêm thịt bò vào, đảo thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
- Cho phở xào vào tô hoặc đĩa rồi dùng nóng.