Điểm tâm 30/12: 27 khoảnh khắc mắt thấy tai nghe nhưng vẫn khó tin là sự thật
Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta bắt gặp những khoảnh khắc tình cờ đầy bất ngờ, khiến chúng ta phải chụp lại ngay một kiểu ảnh làm 'bằng chứng'.
M
✔ Món ngon trong ngày: Thịt ếch xào giấm tỏi
Thịt ếch mềm ngọt, thấm vị đậm đà, thoang thoảng vị giấm chua dìu dịu, cắn vào một miếng lại thấy mùi lá quế thơm nồng, tiêu sọ cay cay. Món Thịt ếch xào giấm tỏi này ăn với bánh mì hay cơm đều ngon cả.
1. NGUYÊN LIỆU
Đùi ếch : 300g
Tỏi tép : 50g
Hành tây : 1/2 củ
Ớt sừng : 2 trái
Ớt hiểm : 2 trái
Húng quế : 1 ít
Đường, tiêu sọ, dầu hào, dầu điều, dầu ăn
Hành tỏi băm
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
Giấm gạo lên men
2. SƠ CHẾ:
– Cắt nhỏ 1 ít lá quế, còn lại để nguyên. Tỏi tép bóc vỏ, đập dập. Tiêu sọ đập dập. Ớt hiểm đập dập. Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng bỏ ruột, cắt miếng hình thoi.
– Đùi ếch chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị gồm: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh Giấm gạo lên men, lá quế cắt nhỏ, 1 thìa canh hành tỏi băm, 2 trái ớt hiểm, 1/3 thìa canh tiêu sọ, để thấm.
– Pha hỗn hợp gia vị: 1 thìa canh đường, 2,5 thìa canh Giấm gạo lên men, 1 thìa canh dầu hào.
3. THỰC HIỆN:
– Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn, chiên tỏi tép cho vàng đều, vớt ra để riêng.
– Đun nóng 2 thìa canh dầu điều, cho thêm hành và tỏi băm, xào thịt ếch với lửa lớn rồi cho hỗn hợp gia vị vào, thêm 1/2 chén nước, cho tiếp hành tây, ớt sừng, cuối cùng thêm lá quế, tỏi chiên, tắt lửa, trộn đều.
4. CÁCH DÙNG:
Cho ếch xào ra đĩa, rắc tiêu, bày thêm lá húng quế. Dọn kèm nước tương và ớt cắt lát. Dùng với cơm, hoặc ăn chơi với bánh mì...
5. MÁCH NHỎ:
– Tỏi cần đập dập trước để tạo mùi thơm và tăng hoạt tính của allicin là chất có lợi cho sức khỏe.
– Ướp thịt ếch với ít giấm trước khi xào giúp thịt săn chắc, giòn và tạo mùi thơm.