Cider là gì? Cider có phải là rượu không? Nồng độ cồn của cider là bao nhiêu?

Thời gian qua, nhiều người lựa chọn các loại thức uống Cider với độ cồn thấp mà hương vị vẫn hảo hạng tuyệt vời. Vậy cider là gì? Cider có phải là rượu không? Nồng độ cồn của cider là bao nhiêu?

Cider trở thành một trends mới trong giới trẻ
Xem thêm

Cider là gì?

Theo WikiPedia, Cider (hay cyder) là thức uống làm từ nước trái cây, thường là táo.

Ở châu Âu và khu vực châu Đại dương, đây là một thức uống có cồn làm từ nước táo, qua một quá trình lên men.

Tại Mỹ và nhiều vùng Canada, cider có chất cồn gọi là hard cider (cider "cứng") hay alcoholic cider (cider có cồn), trong khi cider hay apple cider dùng chỉ loại nước táo ít ngọt, thường chưa được lọc.

Tại Mỹ và Canada, người ta uống loại cider đặc biệt vào kì lễ Halloween và Lễ Tạ Ơn. Loại cider này thường chưa lọc, hơi sánh đặc, và thường được làm nóng và thêm mùi quế trước khi uống. Đây là điều khác với cider ở châu Âu, vốn thường không uống nóng.

Thời gian qua, nhiều người lựa chọn các loại thức uống Cider với độ cồn thấp mà hương vị vẫn hảo hạng tuyệt vời. Cider ngày càng trở thành thứ không thể thiếu trong các buổi tiệc, party…

Cider có phải là rượu không? 

Hương vị cuốn hút và dễ uống của Cider là một trong những yếu tố chính khiến các đồ uống Cider được yêu thích. Cider thường có vị chua chua, ngọt ngọt, nhất là khi dùng với đá thì đem đến cảm giác rất tuyệt vời…

Chun chút men vừa đủ của thức uống này vừa giúp buổi tiệc hưng phấn nhưng vẫn giữ được “tinh thần trách nhiệm” của người uống.

Cider làm từ quả thanh long
Xem thêm

Một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về Cider như Strongbow, Magners, Bruntys, Vcider... 

Được chiết xuất từ nước ép trái cây tự nhiên lên men nên trong Cidercó rất nhiều khoáng chất, vitamin, không có chất bảo quản, lượng calo trung bình khoảng 100 kcal/1 chai nên hoàn toàn không gây tổn hại đến sức khỏe nếu dùng với liều lượng đúng. 

Mỗi ngày bạn dùng 1 ly đối với nữ, 2 ly đối với nam sẽ mang lại cho bạn làn da hồng hào, tươi trẻ.

Nồng cộ cồn của cider là bao nhiêu?

Cider cũng có nồng độ cồn nhất định, nhưng thấp hơn các loại rượu thông thường, hầu hết thấp hơn 8,5%. Trong khi đó, bia có nồng độ cồn dao động trong khoảng 4,9 – 12%.

Độ cồn thấp của Cider được đánh giá là một thức uống phù hợp cho các buổi tiệc lịch sự, trang trọng.

Cider có lượng cồn rất thấp, luôn thấp hơn bia rượu, cũng không đắng như bia, lại thêm hương vị chua ngọt, rất phù hợp với đối tượng là nữ giới.

Ở Việt Nam có những loại cider nào? 

Một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về Cider như Strongbow, Magners, Bruntys, Vcider… Các sản phẩm này phổ biến ở các quán bar cho tới các nhà hàng sang trọng tại Việt Nam.

Cider làm từ nho ở Việt Nam
Xem thêm

Tại Việt Nam, Tập đoàn VGreen là đơn vị dẫn đầu thị trường sản xuất dòng sản phẩm cider với tên gọi Vcider.

Nếu ở Châu Âu, táo lên men là thành phần chính của Cider thì VGreen đã nghiên cứu và đưa các loại quả nhiệt đới trồng hữu cơ chuẩn sạch như thanh long, đào, chanh leo… vào sản phẩm.

Nhờ là thức uống ủ bằng phương pháp lên men truyền thống từ hoa quả organic 100% tự nhiên, dùng cỏ ngọt (thay đường) và không hoá chất bảo quản, Vcider giúp thanh lọc độc tố, giảm mỡ thừa, giữ dáng và làm đẹp da cho chị em ngày Tết. 

Các dòng sản phẩm của Vcider có các loại nguồn gốc vcider từ nho xanh, vcider thanh long đỏ, vcider từ điều, vcider từ dứa... 

Xem thêm các sản phẩm Vcider và lựa chọn đồ uống cho mình dịp Tết TẠI ĐÂY, hotline: 0901103355 

Hoặc Fanpage https://www.facebook.com/vcider/

Tuấn Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan