Cách làm 4 món kem chuối cực ngon, ăn đến đâu 'mát lạnh' đến đó

Cách làm kem chuối đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Chỉ cần vài thao tác là bajn đã có thể hoàn thành xong món kem chuối thơm ngon mát lạnh tại nhà rồi.

1. Cách làm kem chuối hộp

Nguyên liệu làm kem chuối hộp

- 4-5 trái chuối chín vừa tới.

- 300ml kem whipping

- 5-6 múi mít (tùy thích)

- 100ml sữa chua không đường

- 30gr đường

- 3 muỗng canh sữa đặc

- 1 chút xíu muối

- Đậu phộng rang giã nhỏ

- Dừa non bào nhỏ

- 1/2 muỗng cà phê vanilla (nếu có)

Các bước làm kem chuối hộp

- Để làm kem chuối hộp, trước hết hãy lột vỏ chuối, bỏ chỉ, thái lát không quá mỏng. Mít thái sợi. Kem whipping + vanilla + đường cho vào âu, đánh sánh. Sau đó cho sữa chua + sữa đặc + muối vào trộn đều.

- Cho 1 lớp kem vào khuôn. Sau đó xếp chuối và mít. Tiếp tục đổ một lớp kem khác lên rồi lại xếp chuối, mít... lần lượt cho đến hết.

Cuối cùng cho dừa non và dừa bào. Đậy nắp kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh 6-7 tiếng chờ kem đông là có thể thưởng thức.

2. Cách làm kem chuối với sữa tươi

Nguyên liệu làm kem chuối sữa tươi:

- 3 quả chuối chín

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 50ml sữa tươi không đường

- 15gr đường

- 1/2 muỗng cà phê vani

Thực hiện công thức làm kem chuối sữa tươi:

Bước 1: Chuối lột vỏ, bỏ chỉ thái khoanh, cho chuối vào bao nilon, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh 4-5 tiếng.

Bước 2: Sau khi chuối bỏ tủ lạnh đủ 4-5 tiếng, cho vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt chanh, sữa, vani và đường, bấm máy xay nhuyễn.

Bước 3: Hãy cho kem vào hộp để ngăn đá 3-4 tiếng là có thể ăn ngon lành.

Kem chuối múc ra chén rắc thêm đậu phộng rang và socola là hoàn tất.

3. Cách làm kem chuối dừa

Nguyên liệu làm kem chuối dừa

Chuối: 6 quả

Dừa nạo 250gr (hoặc nước cốt dừa)

Bột năng 20gr

Lạc 50gr

Đường 50gr

Thực hiện làm kem chuối dừa đơn giản theo các bước sau:

Bước 1: Làm nước cốt dừa

Lấy khoảng 200gr dừa nạo xay với 250ml nước, lọc và bóp lấy nước cốt. Cho đường vào khuấy tan rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ.

Bột năng hòa với một chút nước rồi đổ vào nồi nước cốt dừa, vừa cho bột năng vừa khuấy đều tay cho khỏi bị vón cục cho tới khi được hỗn hợp sền sệt. Đun sôi rồi tắt bếp. Để nguội

Bước 2:

Bóc vỏ chuối, cho từng quả chuối vào túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm.

Dùng vật nặng ép cho chuối dẹp xuống. 

Tiếp theo, phủ nước cốt dừa chuẩn bị ở bước 1 lên cả hai mặt của miếng chuối. Sau đó rắc lạc rang giã nhỏ và dừa nạo lên trên...

Sau đó dùng túi ni lông/zipper hoặc màng bọc thực phẩm gói lại, để trong tủ đá cấp đông.

Lưu ý, bạn có thể dùng nước cốt dừa đóng hộp sẵn để thay thế.

4. Cách làm kem chuối lạc thơm ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm kem chuối lạc

+ Sữa chua: 3 hộp Vinamilk loại có đường

+ Nước cốt dừa: 150ml

+ Sữa đặc: 150ml

+ Lạc rang giã nhỏ, dừa nạo sợi

+ Chuối tây chín: 4-5 quả

+ Khay hoặc khuôn lớn có thành cao

+ Màng bọc thực phẩm

Các bước làm kem chuối lạc:

Bước 1: Chuối mua về rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành từng lát mỏng theo chiều dọc của quả. Cắt làm 3-5 miếng, tùy theo độ to nhỏ của quả chuối.

Bước 2: Cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua đã chuẩn bị vào bát, sau đó khuấy đều tay cho hỗn hợp tan đều.

Lưu ý: Có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh để dậy mùi thơm của nguyên liệu.

Bước 3: Lấy khuôn hoặc khay lớn đã chuẩn bị ra lót toàn bộ thành khuôn hoặc khay bằng một lớp màng bọc thực phẩm, để dư một chút màng bọc thực phẩm ở phía trên để bọc gọn phần kem sau khi đã hoàn thành lại. Tiếp đến, đổ một lớp hỗn hợp đã trộn vào dàn đều đáy hộp, khay với độ dày khoảng 0,5cm.

Bước 4: Xếp chuối đã cắt lát mỏng vào hộp, lần lượt cứ 1 lớp chuối, 1 lớp lạc rang cho đến khi đầy hộp.

Bước 5: Lớp trên cùng rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi, sau đó dùng tay ấn nhẹ để lạc và dừa dính vào kem, tránh bị rơi ra lúc ăn.

Bước 6: Bọc màng bọc thực phẩm lại cho kín toàn bộ phần kem.

Bước 7: Đem hộp kem bỏ vào trong ngăn đá tủ lạnh từ 2-4 tiếng là bạn đã có món kem chuối lạc thơm ngon hấp dẫn.

 

Mai Chi/giadinhmoi.vn

Tin liên quan