Hiện nay, số lượng người mắc bệnh ung thư ngày càng gia tăng, để phòng ngừa bạn hãy thường xuyên ăn 8 loại rau củ, đó là thực phẩm chống ung thư cực tốt nhưng rất ít người biết.
Bạn có biết các loại thực vật thuộc lớp allium trong đó có tỏi có hoạt tính chống lại sự tăng sinh tế bào ung thư bằng cách tạo ra sự thay đổi của chu kỳ tế bào. Điều này khiến cho tỏi và các hợp chất organosulfur khác hoạt động như một chất dự phòng ung thư.
Tỏi và các thành phần allyl sulfur hữu cơ của nó đã được chứng minh là ức chế hiệu quả sự hình thành tế bào ung thư. Sự thật thú vị là tác dụng này của tỏi không bị giới hạn ở mô cụ thể hoặc một chất sinh ra ung thư cụ thể, làm giảm sự kích hoạt các chất gây ung thư là thuộc tính chính.
Cơ chế tái tạo AND thích hợp rất quan trọng trong việc dự phòng, kiểm soát ung thư, bao gồm ung thư vú. Thực phẩm chiết xuất từ tỏi được chứng minh là có hiệu quả trong việc thúc đẩy hoạt động tích cực của cơ chế tái tạo ADN.
Vì vậy hãy bổ sung tỏi trong những bữa ăn hàng ngày để chống lại căn bệnh ung thư bạn nhé.
Một tên gọi khác của rong biển là “tảo bẹ” hoặc “tảo biển”, là loại thực phẩm phòng ngừa ung thư tuyến vú và u tuyến giáp hàg đầu.
Rong biển có chứa sodium alginate có khả năng kết hợp rất mạnh với cadmium, strontium có tác dụng gây ung thư và thải những chất đó bài tiết ra ngoài cơ thể.
Rong biển có thể chọn lọc tiêu diệt hoặc ức chế vi khuẩn gây ra ung thư trong đường ruột.
Súp lơ xanh là một loại raucó họ cải có thể ngăn ngừa ung thư. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, ăn súp lơ xanh vài lần một tuần có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư da.
Trong súp lơ xanh có chứa sulforaphane, một hợp chất chống ung thư giúp tiêu diệt các gene ung thư một cách hiệu quả.
Các nghiên cứu khoa học cho biết củ nghệ chứa hợp chất bao gồm cả curcumin, có tác dụng chống viêm mạnh mẽ và chống oxy hóa mạnh.
Nghiên cứu cũng ghi nhận, củ nghệ có thể giảm cholesterol, cải thiện chức năng gan, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh Alzheimer và giảm viêm ruột, chống lại bệnh trầm cảm.
Curcumin đã được chứng minh trong các nghiên cứu lâm sàng về khả năng ức chế sự gia tăng sinh trưởng các tế bào ung thư và di căn có liên quan đến một loạt các bệnh ung thư vú, tử cung, buồng trứng, thận, bàng quang, bạch cầu, ung thư bạch cầu, ung thư ruột kết, gan, tụy, phổi và u lymphô.
Nấm đã được sử dụng ít nhất là 5.000 năm cho mục đích dinh dưỡng và dược liệu làm thuốc.
Nấm hương có chứa β-D-Glucosidase, có thể làm tăng cường khả năng kháng ung thư cho cơ thể. Nó có hiệu quả rõ đối với các bệnh ung thư ác tính như ung thư bạch cầu, thực quản, dạ dày, đại tràng, phổi, gan…
Nấm hương không chỉ chứa nhiều β-D-Glucosidase, mà trong nó còn có thành phần của chất cảm ứng interferon có thể xâm nhập vào tế bào ung thư ức chế sự hình thành và phát triển của khối u.
Do vậy, các bệnh nhân ung thư sau khi phẫu thuật, thường xuyên dùng nấm hương, nấm vân chi có thể ức chế sự di căn của tế bào ung thư.
Có thể bạn chưa biết khoai lang có khả năng ức chế tế bào ung thư rất rõ rệt. Tỷ lệ ức chế tế bào ung thư của khoai lang đã nấu chín chiếm 98.7%, còn khoai lang sống chiếm 94,4%.
Khoai lang có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư đồng thời sẽ dần dần khử các tế bào ung thư đang tồn tại trong cơ thể người.
Đặc biệt khoai lang tím có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Được biết, các nhà khoa học đã tiến hành kết hợp các chiết xuất lấy từ củ khoai lang tím nướng chín lên các tế bào ung thư, và thấy rằng các tế bào ung thư lập tức bị ức chế phát triển. Khi tiến hành cho chuột bị ung thư ăn khoai lang chín, họ cũng thu được kết quả rất khả quan.
Các nhà khoa học khẳng định rằng khoai lang tím rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư cấp độ 1 và 2, trong khi lại không gây ra tác dụng phụ nào.
Trong nghiên cứu y khoa được thực hiện trong phòng thí nghiệm, chuột được cho ăn cà rốt sống hoặc falcarinol (một chất chống oxy hóa chiết xuất từ cà rốt) cho thấy cà rốt giúp làm chậm sự phát triển của khối u đại tràng, qua đó cho thấy cà rốt có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng.
Các nghiên cứu đó cũng cho thấy, nước ép cà rốt làm tăng mức độ carotenoid trong máu của những người sống sót sau ung thư vú. Các nhà nghiên cứu tin rằng mức độ carotenoid cao có thể giúp ngăn ngừa ung thư tái phát.
Cần tây được các mẹ hàng ngày sử dụng như một loại rau gia vị, nhiều người rất yêu thích. Khi ăn nhiều cần tây, nó có thể gây ức chế ung thư do vi khuẩn trong ruột tạo ra.
Cần tây giúp cải thiện nhu động ruột, giảm sự tiếp xúc giữa các chất gây ung thư với niêm mạc đại tràng, ngăn ngừa ung thư ruột kết.