Ngày ông Công ông Táo cận kề là lúc để bạn dọn dẹp lại căn bếp nhà mình để chuẩn bị lễ cúng tươm tất và đón năm mới nhiều may mắn, tài lộc.
Dưới đây là những món đồ thường tồn đọng trong phòng bếp khiến nhà cửa bừa bộn, tốt nhất bạn nên bỏ đi ngay.
Bạn chỉ cần để nhiều nhất từ 3 đến 5 con dao trong bếp và mỗi bữa ăn cũng chỉ dùng đến 2 con dao.
Tương tự, bạn chỉ cần đề 1 đến 2 cái kéo trong bếp là đủ.
Sau khi gọi đồ ăn về nhà, bạn sẽ có nhiều gói sốt mà bạn rất ngại bỏ đi vì tiếc hoặc nghĩ rằng sẽ có lúc cần đến.
Sự thật là những thứ này chỉ làm phòng bếp thêm bừa bộn và lần sau gọi đồ ăn nhanh bạn vẫn sẽ được cung cấp đầy đủ, vì vậy không có lý do gì để tích trữ chúng trong nhà.
Nhiều bà nội trợ có thói quen giữ lại túi nilon để đựng rác hoặc tái sử dụng nhưng cuối cùng lại để lộn xộn, chất đống trong nhà bếp vì quá nhiều.
Thay vì tích trữ nhiều túi nilon, chỉ nên dùng 1-2 chiếc túi vải hoặc túi nhựa tái sử dụng để mua sắm hàng tuần và chỉ giữ lại vài chiếc túi nilon để đựng rác.
Hãy kiểm tra xem trong tủ có những gói gia vị, chai nước sốt, nước tương đã hết hạn hay chưa và loại bỏ ngay những món đồ vô dụng.
Mặt trước tủ lạnh gắn quá nhiều đồ trang trí sẽ khiến phòng bếp trông có vẻ lộn xộn và rối mắt hơn. Tốt nhất bạn chỉ nên gắn những nhắc nhở quan trọng nhất mà thôi.
Những chai nhựa rỗng gây tốn diện tích phòng bếp nhưng nhiều người ngại vứt đi vì thấy tiếc.
Thực tế, chai nhựa được làm bằng loại nhựa chất lượng không cao, không thích hợp để sử dụng nhiều lần hoặc dùng để đựng nước nóng.
Lời khuyên là bạn chỉ nên giữ lại 1-2 chai trong nhà phòng khi cần thiết và dùng bình nhựa/thủy tinh hoặc bình giữ nhiệt để đựng nước.
Những bộ sưu tập cốc, ly lưu niệm chẳng bao giờ được dùng đến có thể khiến tủ bếp chật kín.
Hãy xem xét nên giữ hoặc tặng/cho những chiếc cốc, ly cà phê của mình để tránh lãng phí đồ dùng, tiết kiệm diện tích và giúp nhà cửa gọn gàng hơn.