7 lý do vì sao bạn nên ăn chocolate vào bữa sáng

Dưới đây là 7 lý do vì sao bạn nên ăn chocolate vào bữa sáng.

1. Cải thiện trí não

Một nghiên cứu cho thấy những người ăn chocolate đen ít nhất một lần/tuần có xu hướng thể hiện tốt hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ.

Flavanol trong ca cao làm tăng lưu lượng máu đến não, chúng tập trung trong các bộ phận của não chịu trách nhiệm học tập và ghi nhớ.

Vì vậy, nếu bạn muốn khởi động trí não trước các kỳ thi thì chocolate vào bữa sáng là lựa chọn tuyệt vời.

2. Giảm cơn thèm ăn

Ăn chocolate vào buổi sáng có thể làm giảm thói quen ăn uống xấu bằng cách làm dịu cơn thèm ăn của bạn trong ngày.

Chocolate giúp điều chỉnh sự thèm ăn của bạn và giảm nguy cơ ăn quá nhiều.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một bữa sáng giàu calo với chocolate sẽ giúp cắt giảm lượng calo trong ngày.

3. Cải thiện tâm trạng

Chocolate có thể cải thiện tâm trạng của bạn và thúc đẩy cảm giác tích cực. Ăn chocolate kích thích sản xuất endorphin và tương tác với hormone serotonin và dopamine.

Chocolate cũng có tác dụng chống trầm cảm.

4. Tốt cho sức khỏe

Những người ăn nhiều sô cô la hơn mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ thấp hơn. Ăn chocolate đen tốt cho tim mạch nhờ tác dụng giảm huyết áp và giúp các mạch máu thư giãn nhờ oxit nitric do flavonoid tạo ra.

Ăn chocolate đen giàu cacao lành mạnh cũng có thể cải thiện chuyển hóa glucose, giúp chống lại bệnh tiểu đường.

Chocolate đen còn làm giảm nồng độ cholesterol LDL “xấu” và tăng nồng độ cholesterol HDL “tốt”.

5. Tăng tập trung làm việc

Cũng như cà phê và trà, ca cao có chứa caffeine. Chocolate càng đen thì lượng caffeine càng cao, còn chocolate trắng không có caffeine. 

Cũng giống như các loại thực phẩm chứa caffeine khác, chocolate giúp bạn tỉnh táo và minh mẫn hơn.

Một hóa chất khác từ ca cao là theobromine tạo vị đắng cho chocolate và tăng năng lượng cho bạn vào buổi sáng.

6. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Chocolate chứa nhiều chất dinh dưỡng. 70% chocolate đen chứa chất chống oxy hóa (nhiều hơn cả trà xanh), canxi, đồng, kali và magiê.

Flavanol trong chocolate giúp chống lại các tổn thương tế bào gây ra bởi các chất oxy hóa mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày như khói thuốc lá, ô nhiễm không khí và rượu.

7. Hỗ trợ tập thể dục buổi sáng

Chocolate đen làm tăng nồng độ oxit nitric, giúp phục hồi và phát triển cơ bắp tốt hơn.

Vì vậy bạn nên bổ sung một chút chocolate đen hoặc ca cao vào bữa ăn sáng trước hoặc sau khi tập luyện.

(Theo Bright Side)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan