5 tác hại do ăn chua quá nhiều, thói quen khó bỏ của người Việt khiến sức khỏe xuống cấp

Viêc ăn quá nhiều đồ chua có thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm.

5 tác hại do ăn chua quá nhiều, thói quen khó bỏ của người Việt khiến sức khỏe xuống cấp

Suy giảm hệ miễn dịch

Có thể bạn chưa biết, ăn quá nhiều đồ chua sẽ làm tăng nồng độ axit, kiềm cao quá mức cho phép khiến hệ thống miễn dịch không kịp sản xuất kháng thể chống lại sự tấn công của vi khuẩn gây hại. Lúc này cơ thể dễ mắc phải các bệnh nhiễm trùng đe dọa không nhỏ đến sức khỏe.

Dễ mắc các bệnh nguy hiểm

Chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế ăn chua nhất là các loại quả như chanh, quất bởi nếu ăn quá nhiều sẽ dễ dẫn đến gia tăng nồng độ axit gây nên một số bệnh như: Suy thận, sỏi thận và có thể mắc ung thư.

Loãng xương

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra, ăn chua quá nhiều có thể gây loãng xương. Ngay cả khi bạn bổ sung đầy đủ hàm lượng canxi theo yêu cầu thì axit có trong các loại đồ chua vẫn tác động xấu khiến tỉ lệ mắc loãng xương gia tăng.

Mắc bệnh dạ dày

Một trong những căn bệnh chắc chắn bạn phải đối mặt khi ăn quá nhiều chua chính là dạ dày.

Khi cơ thể nạp quá nhiều đồ chua thì chức năng co bóp, tiêu hóa thức ăn của dạ dày sẽ bị giảm đi không ít. Cùng với đó, dịch vị và axit dạ dày tiết ra nhiều dễ gây nên bệnh trào ngược, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn...

Trong trường hợp ăn chua lúc đói bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng đau đớn nhất là những bệnh nhân mắc viêm loét hoặc dạ dày bị tổn thương. 

Nếu không kiểm soát tốt dễ dẫn tới nhiễm trùng, xuất huyết dạ dày.

Phá hỏng men răng

Không phải ai cũng biết, ăn đồ chua dễ làm cho men răng bị bào mòn khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ sâu răng, dễ ố vàng.

Một số trường hợp ăn chua nhiều gây nên ê răng, buốt răng làm ảnh hưởng đến khả năng nhai nuốt.

Thanh Hương/giadinhmoi.vn