Rất nhiều người thích ăn hạt hướng dương như một món ăn vặt. Sau đây là 5 lợi ích của hạt hướng dương đối với sức khỏe có thể bạn chưa biết.
Mắt là bộ phận rất nhạy cảm và bạn cần chú ý thường xuyên hơn vì nó rất dễ bị tổn thương do ngồi máy tính nhiều, do ánh nắng mặt trời. Ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng có thể giúp bồi bổ mắt và giảm mệt mỏi cũng như phòng tránh các bệnh về mắt.
Hạt hướng dương rất giàu vitamin E, một chất chống oxy hóa rất quan trọng cho đôi mắt. Các chuyên gia cho rằng hạt hướng dương có thể phòng tránh bệnh thoái hóa điểm vàng. Vì thế, bạn có thể yên tâm ăn hạt hướng dương hàng ngày để giúp đôi mắt sáng khỏe hơn.
Muốn có cơ bắp, chúng ta cần tập thể thao đều đặn và nên có một chế độ ăn hợp lý. Hạt hướng dương được xem là thực phẩm tốt cho cơ bắp.
Lý do là vì hạt hướng dương rất giàu protein cần thiết cho sự phát triển cơ bắp. Ước tính, một cốc hạt hướng dương có thể chứa khoảng 10g protein cung cấp cho cơ thể.
Bệnh tim được xem là một trong những bệnh nguy hiểm hàng đầu, đe dọa đến tính mạng. Vì thế, ăn những thực phẩm tốt cho tim là một trong những cách tốt nhất phòng tránh bệnh tim.
Hạt hướng dương không chỉ thơm ngon mà nó còn rất giàu axit béo polyunsaturated (chất béo không bão hòa đa) rất tốt cho tim mạch. Loại chất béo này có thể giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu, giảm nguy cơ bệnh tim hoặc đột quỵ.
Hệ miễn dịch khỏe mạnh là chìa khóa cho một sức khỏe dồi dào, phòng tránh bệnh tật.
Để nâng cao hệ miễn dịch, bạn cần tập luyện hàng ngày và ăn những thực phẩm bổ dưỡng như hạt hướng dương. Loại hạt này chứa nhiều vitamin E, kẽm, selen cần thiết cho hệ miễn dịch tốt hơn.
Những ai đang trong quá trình giảm cân nên ăn hướng dương. Bởi loại hạt này giàu chất xơ và protein có thể hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả hơn.
Cả hai chất dinh dưỡng giúp bạn no lâu hơn, cải thiện hệ tiêu hóa, điều hòa đường huyết, giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả.
(Theo Good House Keeping)