Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận khoảng 35 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam (địa chỉ tại km 50+460, Quốc lộ 5, phường Cẩm Thượng, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) nhập viện trong tình trạng buồn nôn, đi ngoài.
Đến thời điểm 19 giờ 30, số bệnh nhân đã lên tới 65 người, trong đó có một bệnh nhân đang mang thai tháng thứ 5.
Ngoài ra, tại bệnh viện Quân y 7 (TP. Hải Dương) cũng đã tiếp nhận 21 bệnh nhân là công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam nhập viện trong tình trạng tương tự, nghi ngộ độc thực phẩm.
Những công nhân này làm việc theo 2 ca thuộc dây chuyền may, ăn trưa vào lúc 11 giờ 30 và 12 giờ 30. Sau bữa ăn, nhiều người có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt, đau bụng, đi ngoài.
Sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương đã cử cán bộ đến Bệnh viện Quân y 7 để tiến hành các bước xác minh thông tin nghi vấn có thể do ngộ độc thực phẩm.
Lực lượng Công an TP. Hải Dương cũng đã tiến hành làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều tra, xác minh vụ việc.
Được biết, Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam chuyên may trang phục xuất khẩu. Thực đơn chính bữa ngày 10/4 dành cho công nhân tại Công ty này gồm: cá biển, rau cải luộc, lạc rang, nước canh rau cải luộc, cơm.
Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.
Việt LinhBạn đang xem bài viết Hải Dương: Ăn trưa với cá biển, hơn 80 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục Y tế 24h của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].