Mì trộn chua cay kiểu Thái là một trong những món ngon rất thích hợp cho những ngày thời tiết oi nóng chán cơm. Món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa mì gạo dai dai, vị ngọt đậm của tôm, chút chua cay của các loại gia vị đi kèm, tất cả làm nên một món ăn ngon cho thực đơn của gia đình.
Hãy cùng món ngon mỗi ngày tìm hiểu công thức làm mì trộn chua cay kiểu Thái ngay dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm mì trộn chua cay kiểu Thái
- Mì gạo
- Cần tây, cà chua, cà rốt, dưa chuột, hành tây, chanh
- Tôm
- Tương ớt, nước mắm, đường, tỏi băm, ớt băm, nước chanh
Cách làm mì trộn chua cay kiểu Thái
- Bước 1:
Cho mì gạo vào nước lạnh ngâm khoảng 30 phút thì vớt ra, rửa sạch.
Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi tách đôi thành 2 phần bằng nhau sau đó đem luộc chín.
- Bước 2:
Cà chua, dưa chuột, cà rốt cùng các loại rau đi kèm rửa sạch, để ráo. Cà chua, hành tây, dưa chuột, cà rốt đem thái lát, thái miếng vừa ăn.
Cần tây xắt khúc.
- Bước 3:
Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào bát gồm: 2 thìa tương ớt, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/2 thìa tỏi băm, 3 thìa nước chanh, 1 thìa ớt băm rồi trộn đều lên.
- Bước 4:
Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho mì gạo đã ngâm rửa trước đó. Luộc khoảng 30 giây thì vớt ra cho vào bát nước mát.
- Bước 5:
Vớt mì đã luộc ra bát, thêm các nguyên liệu đi kèm gồm tôm, rau sau đó rưới nước sốt lên trên.
Trộn đều tất cả các nguyên liệu là có thể dùng được. Món mì trộn chua cay kiểu Thái này hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt, hương vị chua cay đặc trưng giúp kích thích vị giác của người ăn. Chính vì thế, đây luôn được xem là món ngon mỗi ngày thích hợp cho những buổi thời tiết nắng nóng.
Hi vọng, với công thức mà món ngon mỗi ngày vừa chia sẻ, bạn sẽ có thêm một gợi ý cho thực đơn bữa cơm gia đình trở nên phong phú hơn.
Chúc bạn thành công!