Nguyên liệu làm sinh tố bí đỏ
- Bí đỏ: 1 quả
- Sữa tươi: 400ml
- Mật ong: 1/2 thìa
Cách làm sinh tố bí đỏ
- Bước 1:
Bí đỏ mua về rửa sạch rồi bổ thành miếng. Loại bỏ phần hạt bên trong và cho vào nồi hấp trong thời gian khoảng thừ 10 - 12 phút.
- Bước 2:
Bí đỏ sau khi chín mềm bạn dỡ xuống và gọt hết phần vỏ bí đỏ sau đó bảo quản trong tủ lạnh.
- Bước 3:
Cho bí đỏ, sữa và mật ong vào cối xay.
Xay các nguyên liệu nhuyễn ra thì dừng lại.
- Bước 4:
Rót bí đỏ vừa xay ra cốc và dùng ngay hoặc có thể đóng chai, bảo quản trong tủ lạnh.
Sinh tố bí đỏ có màu sắc bắt mắt, nước sinh tố có vị thơm ngọt đặc trưng của bí đỏ, kết hợp mật ong, vị béo ngậy của sữa. Tất cả hòa quyện tạo nên một thứ nước uống thơm ngon, tròn vị.
Món sinh tố này có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng rất cao như vitamin A và chất xơ tự nhiên tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là với chị em thường xuyên sử dụng sẽ hỗ trợ cải thiện các vấn đề về da.
Hi vọng, công thức món ngon mỗi ngày sinh tố bí đỏ này sẽ giúp bạn có thêm một gợi ý để chuẩn bị thức uống bổ dưỡng cho cả gia đình vào ngày hè oi bức.
Xem thêm video hướng dẫn làm sinh tố bí đỏ:
Nguồn video: Feedy.vn
Bí đỏ là loại quả quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Người ta tìm thấy, trong bí đỏ có chứa nhiều physterol, axit béo omega3 và omega 6 giúp giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch, huyết áp.
Dưới đây là một số công dụng của bí đỏ với sức khỏe con người:
- Tốt cho não bộ
Trong bí đỏ có chứa nhiều axit glutamine giúp não bộ hoạt đông hiệu quả, đồng thời hỗ trợ giúp phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não, bồi dưỡng não.
- Giảm cân
Có thể bạn chưa biết, bí đỏ là loại thực phẩm giàu chất xơ, hàm lượng calo, chất béo thấp vì thế nó được xem là thực phẩm lí tưởng giúp chị em giảm cân, giữ dáng hiệu quả.
- Cải thiện hệ miễn dịch
Trong bí đỏ có chứa hàm lượng lớn vitamin C nên nếu ăn bí đỏ đúng cách sẽ phần nào giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể. Nhờ thế mà cơ thể chống lại được vi khuẩn, vi rút có hại.
- Tốt cho xương và mắt
Người ta tìm thấy trong bí đỏ có chứa nhiều carotene, khi được đưa vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hóa thành vitamin A giúp duy trì thể lực. Chất khoảng và canxi, natri, kali có trong bí đỏ rất tốt cho người già và người mắc bệnh huyết áp.
Ngoài ra, lượng magie, phốtpho, sắt, đồng, mangan, crôm và nhiều yếu tố khác có trong bí đỏ còn giúp xương phát triển.
- Làm đẹp da, chống lão hóa
Bí đỏ có khả năng bảo vệ làn da, giúp da chống lại các tác hại của ánh nắng mặt trời và ngăn ngừa tình trạng mất nước, khô da.
Hàm lượng vitamin C cao giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, các đốm nâu…