Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mì trộn chua cay kiểu Thái đậm vị cả nhà mê tít

Bình luận

Mì trộn chua cay kiểu Thái đậm đà với vị chua cay đặc trưng rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng. Hãy cùng món ngon mỗi ngày tìm hiểu công thức chế biến món ăn này nhé.

Mì trộn chua cay kiểu Thái là một trong những món ngon rất thích hợp cho những ngày thời tiết oi nóng chán cơm. Món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa mì gạo dai dai, vị ngọt đậm của tôm, chút chua cay của các loại gia vị đi kèm, tất cả làm nên một món ăn ngon cho thực đơn của gia đình.

Hãy cùng món ngon mỗi ngày tìm hiểu công thức làm mì trộn chua cay kiểu Thái ngay dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm mì trộn chua cay kiểu Thái

  Món ngon mỗi ngày: Cách làm mì trộn kiểu Thái, chua cay đậm vị cả nhà mê tít

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mì trộn kiểu Thái, chua cay đậm vị cả nhà mê tít

- Mì gạo

- Cần tây, cà chua, cà rốt, dưa chuột, hành tây, chanh

- Tôm

- Tương ớt, nước mắm, đường, tỏi băm, ớt băm, nước chanh

Cách làm mì trộn chua cay kiểu Thái

- Bước 1:

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mì trộn chua cay kiểu Thái đậm vị cả nhà mê tít 1

Cho mì gạo vào nước lạnh ngâm khoảng 30 phút thì vớt ra, rửa sạch.

Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi tách đôi thành 2 phần bằng nhau sau đó đem luộc chín.

- Bước 2: 

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mì trộn chua cay kiểu Thái đậm vị cả nhà mê tít 2

Cà chua, dưa chuột, cà rốt cùng các loại rau đi kèm rửa sạch, để ráo. Cà chua, hành tây, dưa chuột, cà rốt đem thái lát, thái miếng vừa ăn. 

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mì trộn chua cay kiểu Thái đậm vị cả nhà mê tít 3

Cần tây xắt khúc.

- Bước 3:

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mì trộn chua cay kiểu Thái đậm vị cả nhà mê tít 4

Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào bát gồm: 2 thìa tương ớt, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/2 thìa tỏi băm, 3 thìa nước chanh, 1 thìa ớt băm rồi trộn đều lên.

- Bước 4:

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mì trộn chua cay kiểu Thái đậm vị cả nhà mê tít 5

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho mì gạo đã ngâm rửa trước đó. Luộc khoảng 30 giây thì vớt ra cho vào bát nước mát.

- Bước 5:

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mì trộn chua cay kiểu Thái đậm vị cả nhà mê tít 6

Vớt mì đã luộc ra bát, thêm các nguyên liệu đi kèm gồm tôm, rau sau đó rưới nước sốt lên trên.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mì trộn chua cay kiểu Thái đậm vị cả nhà mê tít 7

Trộn đều tất cả các nguyên liệu là có thể dùng được. Món mì trộn chua cay kiểu Thái này hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt, hương vị chua cay đặc trưng giúp kích thích vị giác của người ăn. Chính vì thế, đây luôn được xem là món ngon mỗi ngày thích hợp cho những buổi thời tiết nắng nóng.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mì trộn chua cay kiểu Thái đậm vị cả nhà mê tít 8

Hi vọng, với công thức mà món ngon mỗi ngày vừa chia sẻ, bạn sẽ có thêm một gợi ý cho thực đơn bữa cơm gia đình trở nên phong phú hơn.

Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết Món ngon mỗi ngày: Cách làm mì trộn chua cay kiểu Thái đậm vị cả nhà mê tít tại chuyên mục Nữ công tinh hoa của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].
Mai Hương