Trứng xào cà chua 500.000đ/đĩa, rau mồng tơi xào 250.000đ/đĩa, cháo 400.000đ/suất, cơm trắng 200.000đ/phần... là giá mà 2 nhà hàng ở Nha Trang đã thu của du khách dịp Tết khiến dư luận bất bình.
Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội đăng hình ảnh và thông tin về hóa đơn thanh toán tiền ăn tại 2 nhà hàng của 2 nhóm du khách tới du lịch tại Nha Trang dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.
Theo đó, một hóa đơn thanh toán tiền ăn tại nhà hàng Hưng Phát, cùng địa chỉ là 86/5 Trần Phú, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Toàn bộ số tiền mà nhóm du khách thanh toán cho nhà hàng, ghi rõ là 9,2 triệu đồng. Trong đó, một số món ăn giá gần như “cắt cổ”, cao ngất ngưởng so với mặt bằng chung ở Nha Trang.
Theo đó, món mì xào hải sản 500.000 đồng/phần (gọi 3 phần là 1,5 triệu đồng), đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần, đậu hà lan xào tỏi 300.000 đồng/phần, cơm trắng 200.000 đồng/phần (gọi 4 phần 800.000 đồng), trứng xào cà chua 500.000 đồng/phần (gọi 3 phần là 1,5 triệu đồng)....
Một hóa đơn thanh toán tiền ăn khác tại nhà hàng Tháp Bà Làng Chài ở địa chỉ 32-33 đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang cũng khiến dư luận "sốc" với giá trên trời như: khổ qua xào, mồng tơi giá 250.000 đồng/đĩa, cháo 400.000 đồng/suất...
Sau khi phiếu tính tiền kể trên xuất hiện trên mạng, dư luận vô vùng phẫn nộ, cho rằng những nhà hàng này đã lợi dụng dịp Tết Nguyên đán, “chặt chém” quá mức nhiều món ăn đối với nhóm du khách.
"Đây là cách kinh doanh thể hiện sự thiếu lương tâm, tham lam của nhà hàng. Người ta đi làm kiếm từng đồng, vậy mà khi đi ăn một bữa thì bị nhà hàng móc túi một cáh quá đáng".
"Đề nghị cơ quan chức năng phải vào cuộc để xử lý nghiêm những nhà hàng đắt đỏ này"...
Trao đổi với phóng viên Gia Đình Mới, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết đã chỉ đạo các lực lượng chức năng xuống nhà hàng xác minh vụ việc.
"Khi có kết quả xác minh, chúng tôi sẽ tùy mức độ sai phạm mà xử lý và không bao che" - ông Khánh khẳng định.