Những ngày trời lạnh thế này, có bát giả cầy nóng hổi, thơm nức mũi ăn kèm bún tươi hay cơm nóng thì quả là tuyệt vời phải không nào.
Giả cầy được biết đến là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt. Đây là món làm từ thịt chân giò kết hợp với một số loại gia vị có sẵn trong nhà bếp. Sau các bước chế biến tạo thành món ăn có hương vị thơm ngon, bùi béo cực kỳ đưa cơm.
Món giả cầy ăn mùa nào cũng hợp nhưng tuyệt nhất là vào ngày mưa gió, tiết trời hơi se se lạnh. Một bát giả cầy nóng hổi nhâm nhi cùng chén rượu gạo ấm ấm cùng vài gắp bún tươi thì quả là lựa chọn số 1 rồi.
Hãy cùng Gia Đình Mới khám phá công thức nấu giả cầy đúng chuẩn nhé!
Nguyên liệu nấu giả cầy
- Chân giò heo: 2 cái
- Riềng: 1 củ
- Mắm tôm: 2 thìa
- Mẻ: 2 thìa
- Bột nghệ: 1 thìa
- Sả: 3 cây
- Hành khô: 1 củ
Cách làm giả cầy ngon đúng điệu
- Chân giò rửa sạch rồi thui trên bếp ga hoặc thui vàng. Thao tác thui chân giò sẽ giúp phần bì thơm và khi nấu giòn, ngon hấp dẫn hơn nhiều.
- Sau khi thui xong, bạn đem cạo sạch phần cháy rồi rửa lại với nước, để ráo và chặt miếng cho vừa ăn.
- Riềng, sả rửa sạch. Riềng thái lát, sả cắt khúc rồi cho vào xay nhỏ.
- Lần lượt cho riềng, sả đã xay, mắm tôm, mẻ, bột nghệ và nước mắm vào bát chân giò rồi tẩm ướp khoảng 1 - 2 tiếng cho chân giò ngấm.
- Bắc nồi sạch lên bếp rồi phi thơm hành khô. Lưu ý, đừng cho quá nhiều hành nhé, chúng vô tình làm mất đi vị thơm của riềng mẻ đấy nhé.
- Khi hành thơm, bạn cho chân giò đã ướp vào nồi hành phi rồi đảo đều cho tới khi thịt săn lại.
- Trút nước lọc vào nồi ngập mặt chân giò rồi đun cho đến khi gần cạn hết nước thì nêm nếm lại gia vị rôi múc ra đĩa dùng ngay khi còn nóng.
Xem thêm:
Nguồn video: Cooky.vn