Phụ huynh có con học trường tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vừa phát hiện 35kg thịt gà đông lạnh để lâu, ôi thiu, được đưa vào bếp ăn bán trú của trường.
Theo thông tin phản ánh từ phía phụ huynh trường tiểu học Chu Văn An (khu Tây Nam Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội): Sáng ngày 3/4, Đoàn kiểm tra thực phẩm đầu vào của trường gồm giáo viên, đại diện nhà bếp và phụ huynh phát hiện có 35kg thịt gà đông lạnh có dấu hiệu ôi thiu, bốc mùi nồng nặc.
Sau khi phát hiện, đoàn đã lập phiếu có chữ ký của đại diện đơn vị cung cấp thực phẩm, nhà trường và phụ huynh học sinh, xác nhận tình trạng nêu trên của số thịt gà này.
Phiếu nhận xét, đánh giá ghi rõ: "Chất lượng hàng hóa chưa đạt. Lý do: Thịt gà để đông lạnh lâu, có mùi ôi thiu nồng nặc. Số lượng: 35 kg.
Đã đề nghị đổi và được đổi lúc 8 giờ 15 phút sáng".
Được biết, ngay sau khi phát hiện tình hình, đoàn kểm tra đã yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm đổi lại số thịt gà bị hỏng. Đến 8 giờ 15 phút cùng ngày, nhà cung cấp đã đổi lại đúng 35kg thịt gà khác.
Đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp thực phẩm cho trường Tiểu học Chu Văn An là Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt (Cầu Giấy, Hà Nội).
Đại diện ban phụ huynh nhà trường cho hay, việc kiểm tra thực phẩm của trường tiểu học Chu Văn An được đoàn kiểm tra tiến hành từ ngày 20/3 nhằm đảm bảo chặt chẽ hơn vấn đề an toàn thực phẩm cho các con
Theo đó, các thành viên có mặt lúc 6 giờ sáng, theo dõi cân đủ khối lượng, sau đó kiểm tra bằng mắt rau củ. Đối với thực phẩm tươi sống thì xem có mùi lạ không. Đến sáng 3/4 thì phát hiện thịt gà nhập vào là gà đông lạnh, có mùi ôi thiu”.
Trao đổi với phóng viên Gia Đình Mới về sự việc này, bà Nguyễn Thị Hải Yến, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Chu Văn An nói: “Nhà trường sẽ có báo cáo lên các cơ quan chức năng của quận Hoàng Mai về sự việc này.
Việc trả lời cụ thể về sự việc với cơ quan báo chí là của các cơ quan chức năng quận Hoàng Mai”.