Món tôm rim nồi đất thơm ngon, đậm đà lại giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho thực đơn bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình.
Tôm rim nồi đất là một trong những món ngon từ tôm siêu hấp dẫn dành cho bữa cơm của mỗi gia đình.
Tôm được rim theo công thức đặc biệt tạo nên cho món ăn một màu vàng ươm bắt mắt, phần thịt tôm săn chắc, đậm đà ăn kèm cùng bát cơm nóng thì ngon "tuyệt cú mèo".
Cách làm tôm rim nồi đất như sau:
Nguyên liệu
- 200g tôm sú
- Hành lá, ớt trái, đường, nước mắm, tiêu say, mầu hạt điều.
Cách chế biến tôm rim nồi đất
- Tôm sú mua về đem cắt bỏ phần đầu sau đó lột chỉ đen và rửa sạch.
- Hành lá nhặt bỏ phần rễ, rửa sạch sau đó thái đầu hành thành khúc nhỏ.
- Bắc nồi đất lên bếp sau đó cho dầu ăn vào và phi thơm đầu hành.
- Trút phần tôm vừa sơ chế trước đó vào rồi nêm chút đường, nước mắm, màu hạt điều, hạt nêm và đảo đều để tôm ngấm gia vị.
- Khi quan sát thấy phần thịt tôm đã săn lại, bạn cho chút nước lọc vào đun sôi. Đừng quên đảo tôm đều để gia vị ngấm vào thịt tôm nhé.
- Vặn lửa nhỏ rồi rim tôm cho đến khi nước gần cạn thì cho hành lá, tiêu xay cùng ớt thái lát vào. Tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình mà có cho thêm ớt và hạt tiêu không nhé.
- Múc tôm rim ra đĩa rồi ăn kèm cùng cơm nóng.
Bữa cơm tối ngày thu se se lạnh thế này, có đĩa tôm rim nồi đất thêm bát canh rau đay thanh thanh và cà pháo muối giòn ăn kèm với cơm nóng thì còn gì tuyệt hơn phải không nào.
Lưu ý, để có món tôm rim nồi đất ngon xuất sắc bạn cần chú ý chọn được loại tôm tươi, vỏ tôm phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt.
Không nên chọn mua tôm có chân đã chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi.
Chúc bạn thành công với món tôm rim nồi đất này nhé!